Cùng mẹ lựa chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tốt nhất thị trường

Bé nhà bạn bắt đầu ăn dặm từ 5 tháng, đây là thời điểm ăn dặm sớm hơn so với quy chuẩn. Điều này khiến bạn lo lắng và muốn tìm một loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất dành cho con yêu.

Nên hay không nên cho trẻ ăn dặm từ 5 tháng tuổi?

Bé của bạn phát triển rất nhanh và liên tục có những dấu hiệu muốn ăn những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Mặc dù tổ chức Y tế khuyến cáo thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn dặm là 6 tháng tuổi tuy nhiên từng bé sẽ có nhu cầu, sự phát triển khác nhau vì thế bạn có thể cho con của mình ăn dặm từ lúc 5 tháng.

Có thể cho bé ăn dặm từ lúc 5 tháng.

Có thể cho bé ăn dặm từ lúc 5 tháng.

Sau câu hỏi về thời điểm ăn dặm, nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên lựa chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi như thế nào để vừa giúp bé dễ làm quen với bữa lại, vừa đảm bảo dưỡng chất.

Tham khảo: Cách nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Vậy bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi như thế nào là tốt?

Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty cung cấp bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi. Có những loại bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi xuất xứ từ nước ngoài nhưng cũng có những loại bột do các công ty trong nước sản xuất.

Tất nhiên các loại bột ăn dặm này sẽ có sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng. Chính vì thế các mẹ khi mới tìm hiểu sẽ băn khoăn không biết bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt? Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này hãy đọc những tiêu chí đánh giá sau đây:

Bột ăn dặm tốt là có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bé 5 tháng tuổi

Bữa ăn dặm của bé 5 tháng tuổi cần đầy đủ các dưỡng chất như vitamin, khoáng chất, axit amin, chất đạm, chất béo… Vì thế một loại bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tốt là cần phải có đầy đủ những chất dinh dưỡng trên. Bố mẹ có thể kiểm tra được thành phần của các loại bột này trên bao bì của sản phẩm.

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng cần có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng cần có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chọn bột ăn dặm có thành phần và vị gần giống sữa mẹ

Ở giai đoạn này thức ăn quen thuộc của bé vẫn là sữa mẹ và để chuyển đổi sang một loại thức ăn khác bạn cũng cần lấy sữa mẹ làm quy chuẩn về hương vị. Điều này sẽ giúp bé làm quen với thức ăn một cách dễ dàng nhất. Và những loại bột có vị gần giống với sữa mẹ sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay có rất nhiều loại bột ăn dặm đáp ứng được tiêu chí này chẳng hạn như bột ăn dặm Hipp cho trẻ 5 tháng tuổi có sữa. Loại bột này có chứa sữa thơm, ngọt gần giống với sữa mẹ dành cho giai đoạn đầu cho bé ăn dặm.

Bột ăn dặm phải có độ mịn cao

Như các bạn đã biết trong giai đoạn 5 tháng bé vẫn quen với việc bú sữa mẹ và nếu bổ sung những thức ăn lợn cợn bé sẽ khó chấp nhận. Hơn thế nữa, trong giai đoạn này bé chưa có kỹ năng nhai nuốt vì thế bột ăn dặm tốt cho bé trong giai đoạn này cần phải có độ mịn cao.

Bột ăn dặm tốt cho bé 5 tháng tuổi cần phải có độ mịn cao.

Bột ăn dặm tốt cho bé 5 tháng tuổi cần phải có độ mịn cao.

Bột dễ hấp thu và dễ tiêu hóa

Khi bé được 5 tháng, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện do đó mẹ cần chú ý chọn loại bột ăn dặm giúp bé tiêu hóa tốt để tăng khả năng hấp thu. Một gợi ý cho mẹ là pha bột ăn dặm cùng với sữa mẹ trước để cho bé ăn, như vậy sẽ an toàn với hệ tiêu hóa còn yếu của bé.

Với những tiêu chí trên bạn chắc chắn sẽ không còn băn khoăn bột ăn dặm nào tốt cho bé 5 tháng tuổi nữa đúng không? Hãy chọn một loại bột mà mẹ cho là đúng tiêu chí của mình ăn thử nhé. Bé yêu của bạn mới là người quyết định loại bột nào phù hợp với mình.

Đọc thêm:

>> Các móm đơn giản cho trẻ 5 tháng tập ăn dặm

>> Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

>> Bảng thời gian cho bé ăn dặm trong ngày

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status