PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng: Bột tắm Nhân Hưng rất tốt cho trẻ bị chàm sữa

Bột tắm Nhân Hưng có tác dụng chống viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, làm sạch da do đó rất tốt trong điều trị chàm sữa ở trẻ nhỏ” – Đó là nhận định của PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai trong cuộc trao đổi mới đây về bệnh chàm sữa.

Không chỉ phân tích những ưu điểm nổi bật của Bột tắm Nhân Hưng trong điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai còn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nguyên nhân, dấu hiệu, các phương pháp trị chàm sữa và không quên đưa ra những cảnh báo về các bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ trong mùa nắng nóng

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai

Trọn vẹn cuộc mạn đàm với vị PGS.TS.BS đầu ngành Nguyễn Tiến Dũng được ghi nhận trong nội dung dưới đây:

1. Xin chào Bác sĩ! Cảm ơn Bác sĩ đã nhận lời tham gia chương trình của chúng tôi. Chàm sữa là bệnh gì thưa Bác sĩ?

- Bệnh chàm sữa còn có tên là viêm da cơ địa dị ứng hoặc là chàm thể tạng. Bệnh hay gặp ở trẻ tuổi bú mẹ cho nên được gọi là chàm sữa. Bệnh chàm sữa xảy ra là do dị ứng, do cơ thể dị ứng với nhiều chất bên ngoài ví dụ như thức ăn, bụi bẩn…

2. Vậy nguyên nhân tại sao khiến trẻ bị chàm sữa?

- Nguyên nhân (PV – khiến trẻ bị chàm sữa) là do cơ địa dị ứng, cơ thể phản ứng lại các yếu tố môi trường nhưng chủ yếu xảy ra ở da nên gọi là viêm da cơ địa dị ứng.

3. Bác sĩ có thể chia sẻ những dấu hiệu để nhận biết chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trre nhỏ

- Nếu nhìn lâm sàng (PV – dấu hiệu chàm sữa) ở em bé đang tuổi bú mẹ đầu tiên là ở 2 má hoặc trên trán nổi da màu đỏ, đôi khi có lấm chấm mụn nước, gây ngứa hoặc xuất hiện cả các kẽ như cổ, tay, nếp gấp ở tay, nếp gấp ở chân. Đó là những khu vực hay bị tổn thương do chàm sữa.

4. Xin bác sĩ giải thích tại sao bệnh chàm sữa thường hay tái đi tái lại nhiều lần và khó chữa trị dứt điểm?

- Bản chất của bệnh chàm sữa được xếp vào bệnh miễn dịch dị ứng nên rất hay tái đi tái lại, đôi khi chữa khỏi 3-4 hôm rồi nó lại quay trở lại. Bệnh quay trở lại có thể do tự nhiên bình thường hoặc do thời tiết thay đổi hoặc có thể do trẻ ăn phải thức ăn dễ gây dị ứng hoặc uống phải thuốc dễ gây dị ứng.

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng vui vẻ trong cuộc phỏng vấn

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng vui vẻ trong cuộc phỏng vấn

5. Ở Việt Nam, mùa nào trong năm trẻ thường bị chàm sữa nhiều nhất?

- Bệnh chàm sữa xảy ra quanh năm nhưng một số trẻ hay gặp ở mùa hè, một số trẻ lại hay bị bệnh vào mùa đông, và một số trẻ thường bị bệnh khi thay đổi thời tiết.

6. Vậy có nên sử dụng các bài thuốc dân gian để trị chàm sữa cho trẻ?

- Thường cha mẹ thường hay lấy các loại lá như lá trầu không, lá chè xanh để tắm cho trẻ bị chàm sữa. Trước đây khi môi trường đất, môi trường nước không bị ô nhiễm thì các loại lá trầu không, là chè xanh rất sạch.

Nhưng hiện nay, nếu lá trầu không, lá chè xanh trồng không đúng quy trình ví dụ phun nhiều thuốc sâu, lấy nước tưới bẩn hoặc trồng vào những vùng đất ô nhiễm sau khi thu hái lại không được sơ chế đúng cách mà dùng để tắm trực tiếp luôn tắm cho trẻ sẽ khiến trẻ gặp nguy hiểm.

7. Bác sĩ đánh giá như thế nào về xu hướng sử dụng sản phẩm trị chàm sữa chiết xuất từ thiên nhiên được sản xuất bởi công ty uy tín trên dây truyền hiện đại?

- Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất trên cơ sở sử dụng các loại lá thiên nhiên có nguồn gốc an toàn, rõ ràng thì những sản phẩm trị chàm sữa này an toàn. Bên cạnh sự an toàn về nguyên liệu cộng với kinh nghiệm lâu năm của ông cha hai cái này được kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng chữa chàm sữa cho trẻ. 

8. Xin bác sĩ cho biết Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có tác dụng như thế nào trong điều trị chàm sữa ở trẻ?

- Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có tác dụng chống viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, làm sạch da do đó rất tốt trong điều trị chàm sữa ở trẻ nhỏ. 

Trẻ bị chàm sữa nên dùng Bột tắm Nhân Hưng

Trẻ bị chàm sữa nên dùng Bột tắm Nhân Hưng

9. Vậy nghĩa là cha mẹ nên sử dụng Bột tắm Nhân Hưng để giúp rút ngắn thời gian điều trị chàm sữa ở trẻ đúng không Bác sĩ?

- Vâng đúng thế! Vì Bột tắm Nhân Hưng có các tác dụng như: kháng khuẩn, chống ngứa, làm sạch da, làm da đỡ bị khô. Những công dụng như thế chúng ta có thể dùng để tắm cho trẻ bị chàm sữa.

Tôi ủng hộ những sản phẩm nào có 4 tác dụng (PV- Kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa, làm sạch da) như vậy thì đều có thể dùng được cho trẻ bị chàm sữa.

10. Ngoài chàm sữa thì Bột tắm Nhân Hưng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da nào khác nữa ở trẻ thưa Bác sĩ?

- Những bệnh nào mà có tính chất gần như chàm sữa thì chúng ta vẫn có thể sử dụng  (PV - Bột tắm Nhân Hưng). Tôi ví dụ như bệnh rôm sảy, mụn nhọt ngoài da thì chúng ta có thể dùng được vì sản phẩm có tác dụng sát khuẩn.

- Ngoài chàm sữa, với những trường hợp viêm da khác như viêm da do nhiễm khuẩn gồm chốc lở, mụn nhọt vẫn có thể tắm được (PV – bằng Bột tắm Nhân Hưng).

Rôm sảy ở trẻ có thể hết sau vài ngày sử dụng Bột tắm Nhân Hưng

Rôm sảy ở trẻ có thể hết sau vài ngày sử dụng Bột tắm Nhân Hưng

11. Bác sĩ có thể kể tên những bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ trong mùa hè?

- Trong mùa hè những bệnh viêm da do vi khuẩn rất hay gặp ở trẻ như chốc lở, mụn nhọt hay rôm sảy viêm da do nóng thì có thể tắm cho trẻ (PV - bằng Bột tắm Nhân Hưng) để làm sạch da, sát khuẩn các vi khuẩn trên da, tôi cho là tốt.

12. Tại sao trẻ tỷ lệ trẻ bị bệnh ngoài da thường gia tăng trong mùa hè thưa Bác sĩ?

- Mùa hè da trẻ con hay da của trẻ lớn rất dễ bị nhiễm khuẩn do nóng, ra nhiều mồ hôi, nếu không tắm rửa sạch sẽ gây ngứa, ngứa thì dẫn đến gãi nhiều, gãi nhiều thì gây trầy xước dẫ đến viêm nhiễm da và phát sinh các bệnh ngoài da ở trẻ.

Xin cảm ơn Bác sĩ rất nhiều!

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status