Bệnh chàm sữa

Bệnh chàm sữa (viêm da cơ địa thể chàm) là bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi tới 36 tháng tuổi. Khi mắc chàm sữa trẻ thường có biểu hiện nổi mẩn đỏ, mụn nước li ti, ngứa ngáy, ở giai đoạn cuối mụn thường vỡ và chảy dịch sau đó đóng vảy khô gây khó chịu cho bé.

Theo thống kê, có đến 20% trẻ sau sinh là “nạn nhân” của bệnh chàm sữa. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, bệnh chàm sữa có liên quan mật thiết đến yếu tố dị ứng và cơ địa dị ứng. Mặc dù không lây nhiễm và không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhưng bệnh lại dễ tái phát nhiều lần, khó chữa trị dứt điểm, thậm chí nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời có thể tiến triển thành chàm thể tạng khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, nguy cơ để lại sẹo gây mất thẩm mĩ.

Trẻ có dấu hiệu này, 100% mắc chàm sữa!

Trẻ có dấu hiệu này, 100% mắc chàm sữa!

Chàm sữa (viêm da cơ địa) là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ khiến cha mẹ phải đau đầu tìm cách chữa. Có đến 20% trẻ em trong độ tuổi dưới 2 tuổi bị chàm sữa

Mới nhất

Bác sĩ Nhi chỉ ra 5 nguyên tắc trị chàm sữa trong mùa hè

Thời tiết nóng nực mùa hè khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ, đây là điều kiện lý tưởng để chàm sữa ở trẻ bùng phát

90% mẹ bỉm mắc sai lầm này trong trị chàm sữa ở trẻ mùa nắng

Rất nhiều cha mẹ cho rằng chàm sữa ở trẻ chỉ xuất hiện vào giai đoạn giao mùa từ thu sang đông khi thời tiết hanh khô, mưa gió rét, mà không biết rằng đây là bệnh viêm da mạn tính có thể xuất hiện quanh năm

Bác sĩ da liễu 'vạch trần' lý do khiến chàm sữa ở trẻ tái phát lại nhiều lần

Nguyên nhân gây bệnh là lí do khiến chàm sữa ở trẻ dễ tái đi tái lại, khó chữa trị dứt điểm và gây nhiều biến chứng. Bác sĩ Thư cũng khẳng định, dù chàm sữa rất “ngang” nhưng đã có biện pháp “khắc chế” bệnh lý này.

Tác dụng của Bột tắm Nhân Hưng trong điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Chàm sữa là một chứng viêm ngứa da với các biểu hiện da khô, ngứa dữ dội và nổi mẩn đỏ, có thể xuất hiện mụn nước và rỉ dịch.

Cách chữa chàm đỏ ở trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả

Chàm đỏ ở trẻ sơ sinh là bệnh gì, có khó chữa không, có gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ, đâu là cách chữa chàm đỏ ở trẻ sơ sinh nhanh chóng nhất?…

Bệnh chàm khô ở trẻ em có khỏi được không?

Bệnh chàm khô ở trẻ em thực sự là cơn ác mộng với nhiều bà mẹ bỉm sữa bởi khả năng tái đi tái lại nhiều lần và những phức tạp mà bệnh lý này gây ra trong quá trình điều trị. Vậy cần làm gì khi bé bị chàm khô?

3 dấu hiệu tố cáo trẻ bị chàm sữa cần chữa ngay

Nếu xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ trẻ bị chàm sữa - một bệnh ngoài da dễ mắc, khó chữa và thường xuyên tái phát. Bé cần được cha mẹ chữa ngay bằng những phương pháp an toàn và hiệu quả.

bấm để Xem thêm
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https:/www.high-endrolex.com/21