Berberine có nhiều ưu điểm vượt trội trong trị chàm sữa ở trẻ

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành tại Việt Nam về hoạt chất Berberine. Một trong số đó phải kể đến BSCKII Nguyễn Thành - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Da liễu TW.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về tác dụng “thần kỳ” của hoạt chất Berberine, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với Bác sĩ Nguyễn Thành - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Da liễu TW.

Những chia sẻ của ông, chắc chắn sẽ giúp nhiều cha mẹ có con bị chàm sữa, viêm da cơ địa vui mừng và hạnh phúc vì từ đây đã có thêm một phương pháp trị bệnh mới xuất hiện.

Bác sĩ Nguyễn Thành - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Da liễu TW

Bác sĩ Nguyễn Thành - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Da liễu TW

1. Xin chào Bác sĩ Nguyễn Thành! Bác sĩ có thể cho biết tại Việt Nam thảo dược nào có chứa hàm lượng Berberine cao nhất?

- Ở Việt Nam có rất nhiều thảo dược có hàm lượng Berberine như Hoàng Đằng, Hoàng Bá và một số loại cây cỏ khác. Đặc biệt Vàng đắng là cây có chứa tỉ lệ Berberine rất cao (PV - một alcaloid chiếm 80% alcaloid toàn phần). Berberine là chất tinh thể màu vàng, ít tan trong nước và tan nhiều hơn trong nước ấm.

2. Berberine được ứng dụng trong da liễu như thế nào, thưa Bác sĩ?

- Trước đây, Berberine chủ yếu được dùng để trị các nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đặc biệt là lị trực trùng, ecoli... Ngày nay, Berberine được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực mới là da liễu. Trong da liễu, người ta sử dụng Berberine để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da, các bệnh viêm da cơ địa và một số được cho vào dược mỹ phẩm.

- Đối với vi khuẩn, cơ chế của Berberine có tác dụng chính là tổng hợp protein của màng vi khuẩn, giúp diệt khuẩn và ức chế sự nhân lên của vi khuẩn. Ngoài ra, Berberine còn được sử dụng trong các bệnh lý về da, đặc biệt là các bệnh lý da có nhiễm khuẩn. Berberine còn có tác dụng chống ngứa, chống dị ứng nên chúng tôi còn sử dụng Berberine trong điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Berberine được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý về da ở trẻ

Berberine được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý về da ở trẻ

3. Vậy xin Bác sĩ cho biết, Berberine được sử dụng chủ yếu để trị các bệnh lý về da nào ở trẻ?

- Nhờ sự phát triển của y học hiện đại đã phát hiện ra Berberine có rất nhiều tác dụng khác nhau, ví dụ trong chống béo phì, giảm đường huyết và giảm cholesterol máu, hỗ trợ bệnh tim, hỗ trợ bệnh phổi. Trong da liễu, chúng tôi thấy một trong những tác dụng của Berberine là điều trị các bệnh lý về da, hai bệnh da chính chúng tôi hay sử dụng là các bệnh da nhiễm khuẩn và các bệnh da dị ứng. 

4. Bột tắm trẻ em Nhân Hưng với thành phần chính Berberine có phải là sản phẩm đi đầu tại Việt Nam trong trị các bệnh lý về da ở trẻ?

- Đúng như vậy. Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có chứa Berberine chính là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam sử dụng Berberine để điều trị các bệnh da dị ứng và các bệnh da nhiễm khuẩn. Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có thành phần chính là Berberine phối hợp với một số thành phần khác như Chlorophyll, tinh dầu Mùi… làm tăng tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và làm sạch da.

Bột tắm Nhân Hưng có hiệu quả cao trong trị chàm sữa ở trẻ

Bột tắm Nhân Hưng có hiệu quả cao trong trị chàm sữa ở trẻ

5. Bác sĩ có thể phân tích rõ hơn về ưu điểm nổi bật của Bột tắm trẻ em Nhân Hưng trong điều trị chàm sữa ở trẻ?

- Trong điều trị chàm sữa ở trẻ, Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có 3 ưu điểm nổi bật như sau:

+ Thứ 1: Dễ sử dụng: Bột tắm trẻ em Nhân Hưng được chia thành những gói nhỏ, có cách pha chế rất tiện lợi. Cha mẹ chỉ cần pha 1 gói với khoảng 0.5 - 1 lít nước để vệ sinh cho bé trong các giai đoạn của chàm sữa. 

+ Thứ 2: An toàn: Bột tắm trẻ em Nhân Hưng được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, không có chứa xà phòng, chất tạo bọt, chất bảo quản nên rất an toàn cho trẻ.

+ Thứ 3: Hiệu quả: Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có thành phần chính là Berberine, Chlorophyll, tinh dầu Mùi có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, làm sạch da và đặc biệt là giảm ngứa. 

Bác sĩ Nguyễn Thành – Chia sẻ nhiều thông tin thú vị về Berberine

Bác sĩ Nguyễn Thành – Chia sẻ nhiều thông tin thú vị về Berberine

6. Nói về giảm ngứa, nhiều ý kiến cho rằng, giảm ngứa là yếu tố sống còn trong điều trị chàm sữa. Bác sĩ nghĩ sao về nhận định này?

- Trong chàm sữa, ngứa là yếu tố khiến bệnh kéo dài và dễ tái phát, do đó việc giảm ngứa hiệu quả sẽ làm mật độ tái phát của chàm sữa giảm đi, tỉ lệ tái phát thưa hơn.

Ngứa cũng là triệu chứng căn bản của chàm sữa mà Bột tắm trẻ em Nhân Hưng là một trong những sản phẩm cắt được những cơn ngứa của chàm sữa, làm cho thời gian khỏi của chàm sữa nhanh hơn. Một đợt điều trị của Bột tắm trẻ em Nhân Hưng với chàm sữa thường kéo dài khoảng 2-3 tuần sẽ thấy đạt hiệu quả cao.

7. Cha mẹ có nên dùng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng để bảo vệ da cho bé trong mùa hè?

- Vì Bột tắm trẻ em Nhân Hưng có tác dụng làm sạch da nên vào mùa hè này, cha mẹ có thể an tâm dùng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng pha vào nước ấm, tắm thay sữa tắm cho trẻ để vừa bảo vệ trẻ khỏi nhiễm trùng da, đồng thời giúp bé không bị rôm sảy và ngứa ngáy da.

Vâng, xin cảm ơn Bác sĩ rất nhiều!

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status