Bỏ thuốc kê đơn, con mẹ Xinh đã hết chàm sữa

Từ lúc 2 tháng tuổi, Bé Tít - con chị Xinh (Thiệu Tâm - Thiệu Hóa - Thanh Hóa) đã bị chàm sữa rất nặng với các dấu hiệu: 2 má đỏ ửng, xuất hiện mụn nước, chảy dịch vàng… 

Đưa con tới bác sĩ vẫn không dứt chàm sữa

Nâng niu con từng ly từng tý, chị Xinh vẫn không sao hiểu được dù đã chăm sóc kỹ càng như vậy mà bé Tít vẫn có thể mắc chàm sữa khi chưa đầy 2 tháng tuổi. Hơn nữa, không giống với những bé khác, bé Tít có biểu hiện rất nặng. Ngoài 2 má đỏ ửng như quả cà chua, da bé còn xuất hiện mụn nước và chảy dịch vàng. Điều này khiến người lần đầu làm mẹ như chị Xinh không khỏi bàng hoàng, lo lắng.

Ban đầu chị cũng nghe các bà các mẹ thử “vận may” với các loại lá tắm như lá chè xanh, lá khế… nhưng vẫn không hết, thậm chí bé Tít còn bị nặng hơn. Chị cuống cuồng bỏ qua các loại lá tắm, đưa con tới gặp bác sĩ và tin rằng lần này con sẽ khỏi hẳn.

Sau khi được bác sĩ thăm khám và kê một số loại kem bôi, về nhà chị sử dụng đều đặn như lời bác sĩ nói, cũng thấy tiến triển nhanh, các nốt mụn giảm đi đáng kể, chị mừng lắm. Nhưng cứ hễ ngừng bôi thuốc là da con lại nổi lên nhiều hơn. Lúc này chị mới tá hỏa tìm hiểu thì “ngã ngửa” khi biết các loại kem bôi bác sĩ kê có chứa thành phần corticoid, nếu sử dụng dài ngày sẽ gây mỏng da, bào mòn da và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác. Chị Xinh sợ quá nên đã ngưng sử dụng ngay lập tức.

Quyết định đúng đắn khi bỏ thuốc bác sĩ kê

Bỏ thuốc bác sĩ kê, mẹ Xinh như rơi vào “ngõ cụt”, không biết nên chữa chàm sữa cho con bằng cách nào để vừa an toàn lại hiệu quả. May mắn thay chị Xinh được chị hàng xóm giới thiệu Bột tắm Nhân Hưng, chị cũng lên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều mẹ đã sử dụng và đánh giá tốt.

Tuy nhiên, chị vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng, chỉ đến khi chị hàng xóm động viên nói con chị dùng rất hiệu quả, lúc này chị Xinh mới đánh liều đặt thử 2 hộp cho con dùng. Đây đúng là quyết định sáng suốt nhất của chị, bởi bé Tít đã có tiến triển khả quan sau vài ngày sử dụng. Chị Xinh khoe:

Bỏ thuốc kê đơn để sử dụng Bột tắm Nhân Hưng là quyết định đúng đắn của mẹ Xinh

Bỏ thuốc kê đơn để sử dụng Bột tắm Nhân Hưng là quyết định đúng đắn của mẹ Xinh

+ Khi sử dụng hết hộp đầu tiên các vết chàm sữa của con đã đỡ rất nhiều.

+ Sử dụng sang hộp thứ 2 thì da bé Tít đã nhẵn nhụi, láng bóng và hết chàm sữa hoàn toàn.

Sau khi bé Tít hết chàm sữa, chị Xinh vẫn tiếp tục sử dụng Bột tắm Nhân Hưng để tắm và rửa mặt cho bé hàng ngày. “Trộm vía da con lúc nào cũng nhẵn mịn, căng bóng, thỉnh thoảng có dấu hiệu chàm sữa nhưng chỉ cần tắm và lau, sau 3-4 hôm là khỏi ngay. Cũng từ lúc biết tới Bột tắm Nhân Hưng, mình không còn phải dùng đến các sản phẩm độc hại có chứa Corticoid cho bé nữa” – Chị Xinh vui mừng trước quyết định đúng đắn của mình.

Đến nay bé Tít đã được 6 tháng tuổi nhưng chị Xinh vẫn “trung thành” sử dụng Bột tắm Nhân Hưng hàng ngày như một cách phòng bệnh chàm sữa và các bệnh lý ngoài da khác.

Tham khảo: >>> Chàm sữa có nên đưa bé tới bệnh viện điều trị?

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status