Rôm sảy mẩn đỏ không còn là nỗi ám ảnh thường trực của tôi

Khí hậu Tây Nguyên có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa, mùa khô thì nóng hạn, còn mùa mưa thì nóng ẩm. Chính vì điều đó mà trẻ em ở đây thường xuyên bị tình trạng bệnh rôm sẩy nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy ở sau gáy, cổ và tai rất nhiều.

Bé Đỗ Thiên Kim (8 tháng tuổi) con gái của chị Đỗ Thu Thảo (27 tuổi) tại Gia Lai là một điển hình đặc trưng cho tình trạng này, trước đây chị Thảo đau đầu mỗi khi đến mùa nóng là phải tìm cách trị rôm sảy cho con, nhưng hiện tại rôm sảy đã không còn là nỗi lo thường trực của chị nữa. Cùng nghe chị Thảo chia sẻ về bí quyết trị rôm sảy nổi mẩn đỏ hiệu quả của con mình.

Thông tin

Mẹ: Đỗ Thu Thảo

Nghề nghiệp: Kế Toán

Địa chỉ: 106 Lê Lợi, An Khê, Gia Lai

Con gái: Đỗ Thiên Kim 

Tuổi: 8 tháng

Rôm sảy mẩn đỏ - nỗi ám ảnh của tôi

Tháng 10 năm 2016, gia đình nhỏ của chị Thảo đón chào bé gái xinh xắn Đỗ Thiên Kim chào đời trong vòng tay yêu thương của ông bà, ba mẹ. Được chăm sóc kỹ càng và trang bị hành trang kiến thức vững vàng để chăm sóc tốt cho con, nhưng dù kỹ thế nào thì vẫn không tránh được các tình trạng dị ứng viêm nhiễm ngoài da.

Hồi tưởng lại khoảng thời gian con được 4 tháng tuổi, chị Thảo đã chia sẻ như sau: “Khi bé nhà tôi được 4 tháng tuổi, là con gái nhưng rất hiếu động, cứ đặt nằm xuống là lật người ngay, bắt được cái gì là đưa luôn vào miệng và cười nói toe toét suốt cả ngày. Giống mấy đứa nhỏ khác, bé nhà tôi cũng hay bị rôm sảy, bệnh hăm tã, mẩn ngứa,… Cũng tắm rửa sạch sẽ và sử dụng kem bôi nhưng rất lâu hết và thường tái đi tái lại rất nhiều lần”.

Bé Kim sau dị ứng được mẹ đưa đi siêu thị

Bé Kim sau dị ứng được mẹ đưa đi siêu thị

 Bước sang tháng thứ 5, thì tình trạng rôm sảy nổi mẩn đỏ ngày càng xuất hiện nhiều hơn, cả nhà chị Thảo phải chạy đôn chạy đáo vừa tìm cách giảm bớt khó chịu cho con, vừa tìm phương pháp để điều trị tình trạng rôm sảy nổi mẩn đỏ.

Chia sẻ cảm giác lúc đó, chị Thảo kể rành mạch rằng: “Lúc Thiên Kim được 5 tháng tuổi thì cũng vào đỉnh điểm mùa khô tháng 3 ở đây, trời thì nóng bức rất khó chịu, bé nhà tôi theo đó mà bị rôm sảy nổi mẩn đỏ khắp người, nhìn thấy con bé khóc la, gãi ngứa mà tôi như đứt hết ruột gan. Gãi nhiều quá ở hai bên cổ sát mép tai bị nhiễm trùng, đóng mủ, hành sốt suốt gần cả tuần, không đêm nào mà bé nó ngủ tròn giấc. Sáng dậy mà cả 2 vợ chồng tôi cũng phờ phạc vì cả đêm phải dỗ cho bé ngủ”.

Trị rôm sảy mẩn đỏ cho con bằng bí quyết học lỏm của mẹ

Tưởng chừng đâu phải chịu đựng sự khổ sở khi con bị hành hạ vì rôm sảy nổi mẩn đỏ như thế này vào mùa nóng, thì trong một dịp tình cờ chị Thảo đưa con đi tiêm phòng ở bệnh viện Huyện, được một bà mẹ cũng dẫn con đi khám, nhìn thấy con chị xinh xắn vậy mà bị rôm sảy nổi mẩn đỏ khắp người nhìn rất khó chịu, nên đã khuyên chị tìm mua Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng về tắm mỗi ngày xem sao, vì con chị đó tắm rất hiệu quả.

Nói đến đây, chị Thảo vui vẻ như mở cờ trong bụng mà tường thuật lại với chúng tôi: “Lần đưa bé lên Huyện để tiêm phòng, bồng bé đi vô mà ai cũng nhìn, vừa ngồi xuống thì được một chị kế bên hỏi: “Con chị bị rôm hả?”, chưa kịp trả lời thì nói tôi mua Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng về tắm đi, hiệu quả lắm. Tôi chưa kịp hỏi han thêm thì chị đó vào trong để tiêm phòng rồi về lúc nào không hay. Sau khi tiêm phòng cho bé xong thì tôi nhờ ông tài xế ghé tiệm thuốc lớn ở Huyện để hỏi mua, được tư vấn kĩ thì về nhà tôi tắm thử cho bé, phải nói là quá bất ngờ khi mới chỉ tắm sang ngày thứ 3 thì mấy cái rôm sảy mẩn đỏ nó lặn bớt, đến ngày thứ 5 thì mất hẳn hoàn toàn”.

 Kim ơi ! Con là tất cả cuộc sống của mẹ

 Kim ơi ! Con là tất cả cuộc sống của mẹ

 Một lưu ý nữa mà chị Thảo vẫn cứ nhắc với chúng tôi và nhờ chúng tôi chia sẻ về lưu ý này như sau: “Bị rôm sảy thì chỉ nên pha nước ấm cùng sản phẩm Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng tắm thôi, tạm dừng không xài các sản phẩm vệ sinh da hàng ngày chứa thành phần hoá chất ngay cả khi bị hăm tã, mụn nhọt,... cũng không nên dùng, bác sĩ nói với tôi chỉ làm nặng bệnh hơn thôi. Chừng nào con khoẻ rồi thì dùng lại bình thường”. Lần đầu làm mẹ với chị Thảo thật sự có quá nhiều bỡ ngỡ, nhưng cũng tích luỹ không ít kinh nghiệm quý báu, bây giờ nhắc đến “rôm sẩy mẩn đỏ” thì nó đã không còn là nỗi ám ảnh thường trực đối với chị nữa.

Tham khảo: >>> Mặt nổi mụn như rôm ở trẻ là bệnh gì?

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
banner
DMCA.com Protection Status