Kinh nghiệm trị rôm sảy, hăm tã cho cặp sinh đôi của bà mẹ Nha Trang

“Cứ mỗi lần nhìn con khóc, trở mình liên tục vì ngứa ngáy cả ngày đêm thì tôi không còn tâm trí làm gì được” – Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Bích Chung (27 tuổi) tại Tp.Nha Trang – Khánh Hoà. Chị Chung lập gia đình vào năm 2014, đến tháng 8/2015 thì hạ sinh một cặp sinh đôi bụ bẫm đặt tên là Nhất Quyền, Nhất Quý.

Thông tin

Mẹ: Trần Thị Bích Chung

Nghề nghiệp: Kinh doanh

Địa chỉ: NV 02-05 , đường số 30, khu đô thị Phước Long A, TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Con : Phạm Trần Nhất Quyền và Phạm Trần Nhất Quý

Tuổi: 21 tháng

Giấc ngủ không tròn khi con mẹ bệnh

Kinh nghiệm trị rôm sảy, hăm tã cho cặp sinh đôi của bà mẹ Nha Trang

Không gì hạnh phúc khi nhìn con yêu của mình khoẻ mạnh

Đối với các bậc làm cha làm mẹ, lần đầu sinh con luôn là một trải nghiệm khó quên. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, tích cực ăn uống, vận động và học hỏi rất nhiều kiến thức về chăm sóc, nuôi dạy trẻ là những trải nghiệm đáng nhớ của chị Chung. Đặc thù khí hậu miền Trung nhiều nắng và gió nên nhiệt độ luôn ở mức cao, số ngày nắng chiếm ưu thế so với số ngày mưa, nên tình trạng rôm sảy, hăm tã ở trẻ là điều không thể tránh khỏi.

Chia sẻ với chúng tôi về cách trị bệnh rôm sảy cho con của mình, chị thẳng thắn nói như sau: “Hồi con tôi 3-4 tháng tuổi thì nổi rôm sảy cả người, cứ ngọ nguậy và khóc um sùm cả ngày, đến cả 2 vợ chồng cũng phát bực, phải thay phiên nhau bồng bế và xoa 2 đứa nó suốt cả ngày. Dù biết từ trước nhưng khi con bị rôm sảy, cả hai vợ chồng tôi cũng bối rối không biết phải làm thế nào. Vô tình có đứa em chồng làm trong ngành dược đến nhà chơi, thấy mấy đứa nhỏ cứ khóc suốt nên bảo tôi mua bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng về tắm, vì nó hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh ngoài da ở con nít, còn bình thường thì cứ tắm bằng sản phẩm vệ sinh da hàng ngày là được. Tắm khoảng 3-4 ngày thì giảm hẳn, từ đó tôi mua hẳn để trong nhà tới mùa nóng thì lấy ra tắm cho con”.

Bột tắm trẻ em Nhân Hưng

Bột tắm trẻ em Nhân Hưng

Rôm sảy, hăm tã - Chuyện nhỏ với mẹ

Bên cạnh tác dụng giúp điều trị rôm sảy hiệu quả, chị còn chia sẻ thêm nếu trẻ mà bị hăm tã cứ lấy bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng ra tắm hay pha nước ấm rửa cho trẻ, hạn chế bịt tã trong giai đoạn này, mặc quần áo rộng rãi và thấm hút mồ hôi tốt thì chỉ khoảng 2-3 ngày là giảm ngay. Chị chia sẻ với chúng tôi một lưu ý đặc biệt khi vệ sinh cho trẻ lúc bị rôm sảy, hăm tã như sau:

“Ngưng dùng sản phẩm vệ sinh da hay phấn hàng ngày khi bị rôm sảy, hăm tã. Vì có lần tôi tắm cho con xong thì chỗ nổi rôm sảy hay bị hăm nó sưng đỏ lên, con tôi khóc suốt cả buổi tối, hoảng quá sáng 2 vợ chồng bồng con lên viện khám thì bác sĩ nói đừng xài sản phẩm vệ sinh da hàng ngày và phấn khi da con đang có bệnh, vì trong đó có chất tẩy rửa, kháng khuẩn, tạo mùi,… làm da dị ứng nặng hơn, khi da khoẻ mạnh thì vẫn nên sử dụng để tắm rửa hàng ngày. Cho nên từ đó, khi có gì lạ ngoài da của con là tôi lấy bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng ra pha để tắm rửa cho con”.

Với mẹ Chung rôm sảy, hăm tã là chuyện nhỏ 

Với mẹ Chung rôm sảy, hăm tã là chuyện nhỏ 

Kết thúc buổi trò chuyện, nhìn hai đứa trẻ sắp lên 2 tuổi (21 tháng) cười giỡn chơi đùa cùng nhau trong nhà mà ánh mắt chị ánh lên niềm hạnh phúc, chị cũng chia sẻ về cách điều trị rôm sảy, hăm tã của con mình cho người thân, bạn bè, hàng xóm và được phản hồi lại rất tốt. Đoạn kết chị chia sẻ thêm:

“Giờ tôi không còn lo mấy cái bệnh đó nữa, vợ chồng tôi cũng yên tâm và đỡ cực hơn trước rất nhiều, con tôi cũng dễ chịu hơn và không còn khó chịu như trước. Để các bé cứng hơn chút nữa thì vợ chồng tôi sinh thêm đứa thứ 3 cho Nhất Quyền, Nhất Quý có thêm em để chơi, cũng có kinh nghiệm nhiều hơn để sẵn sàng có thêm một đứa nữa”.

Tham khảo: >>> Suýt chút phải trả giá vì sơ chế lá tắm cho con sai cách gây nguy hiểm không ngờ

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn - chăm sóc sức khỏe chuyên tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
banner
DMCA.com Protection Status