Gian nan tìm cách chữa mụn nhọt cho con

Gần một tháng trời bệnh mụn nhọt trên người con trai không thấy lặn mà còn mọc nhiều hơn khiến chị Nguyễn Thị Minh Hạnh (phường Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam) vô cùng sốt ruột...

Thông tin

Mẹ: Nguyễn Thị Minh Hạnh

Nghề nghiệp: Giáo viên

Địa chỉ: Phường Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam

Con : Trung Kiên

Tuổi: 29 tháng

Mụn nhọt nhỏ nhưng sức công phá lớn

Tuy có nhút nhát đôi chút nhưng bé Đào Trung Kiên, con trai chị Nguyễn Thị Minh Hạnh rất sáng dạ. Mới gần 2 tuổi rưỡi nhưng cậu bé có thể ghép hình, ghép số, nhận biết các con vật và con số một cách thông thạo. Từ nhỏ, cậu bé đã được mẹ và bà nội rèn giũa bài bản nên nếp ăn, nếp ngủ cũng rất ngoan. Đặc biệt, bé Kiên cũng chưa bao giờ bị một bệnh ngoài da nào cả.

Bé Kiên từng là “nạn nhân” của mụn nhọt

Bé Kiên từng là “nạn nhân” của mụn nhọt

Vậy mà mới đây khi thời tiết chuyển sang hè, cu cậu đã mọc đầy mụn ở cổ và lưng. Cứ nghĩ chỉ cần lau rửa vệ sinh sạch sẽ, cho con ăn nhiều đồ bổ mát là mụn sẽ hết, ai ngờ một tuần trôi qua mà tình trạng của con trai vẫn không biến chuyển, chị Hạnh bắt đầu lo sợ. “Không ngờ chỉ bé tí tẹo mà mụn nhọt lại lì lợm và phiền phức đến thế” - Chị Hạnh giãi bày.

Không chỉ có chị Hạnh xót xa khi bé Kiên bỗng nhiên bị mụn nhọt hành hạ, mẹ chồng chị cũng lo lắng không kém. Bà liên tục nhắc chị Hạnh hái những lá thảo dược ngoài vườn để nấu nước tắm cho bé Kiên nhưng chị Hạnh cứ lần lữa bởi nhỡ đâu nó dính sâu bọ, bụi bẩn thì lại khổ con.

Thay vì dùng lá tắm như gợi ý của mẹ chồng, chị Hạnh vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm vệ sinh da hàng ngày chứa thành phần hoá chất diệt khuẩn cho con, vì theo chị khi trẻ bị mụn nhọt càng cần được vệ sinh sạch sẽ, nếu không có thể khiến mụn tấy đỏ, gây viêm da, nhiễm trùng da. Để giữ da luôn sạch và khô thoáng thì chỉ có sản phẩm vệ sinh da hàng ngày làm được điều này.

Phân tích của chị Hạnh không sai nhưng cái sai nằm ở thời điểm áp dụng, đó là lý do giải thích tại sao sau khi được mẹ tắm bằng sản phẩm vệ sinh da hàng ngày, những nốt mụn nhọt trên người bé Kiên có dấu hiệu lan rộng hơn, một số chỗ còn có dấu hiệu bị loét. Đến lúc này chị Hạnh bắt đầu bất an.

Bé Kiên vui vẻ đi nghỉ mát cùng mẹ

Bé Kiên vui vẻ đi nghỉ mát cùng mẹ

Loại bỏ mụn nhọt nhờ diệu kế của em chồng

Người xưa từng nói “Giặc bên Ngô, không bằng bà cô bên chồng”, ý chỉ sự ghê gớm của các bà cô nhà chồng, ấy vậy mà với chị Hạnh nó hoàn toàn trái ngược. Không chỉ có mối quan hệ tốt với gia đình chồng, chị Hạnh còn đặc biệt thân thiết với Dung – em gái của chồng. Bởi vậy, có chuyện gì chị cũng tỉ tê tâm sự cùng Dung.

Chuyện bé Kiên bị mụn nhọt cũng không ngoại lệ, chị Hạnh đem lo lắng này tâm sự với Dung và cũng như mọi lần, Dung lại xuất hiện như một “thần hộ mệnh” giúp chị Hạnh giải quyết mọi lo lắng. Sau khi phân tích cho chị Hạnh biết chỉ nên sử dụng sản phẩm vệ sinh da hàng ngày chứa thành phần hoá chất diệt khuẩn khi da trẻ khỏe, còn nếu trẻ bị mụn nhọt mà vẫn dùng sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn vì trong sản phẩm vệ sinh da hàng ngày có chứa chất bảo quản, chất tạo bọt, chất làm sạch, chất tạo mùi,... Dung không quên đưa cho chị một hộp  sản phẩm Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng.

Nét bụ bẫm đáng yêu của bé Kiên

Nét bụ bẫm đáng yêu của bé Kiên

Có trong tay bí kíp, chị Hạnh lập tức pha với nước ấm để tắm cho con. Đúng như lời Dung nói, những nốt mụn nhọt se bề mặt rất nhanh và vài hôm sau lặn hẳn. Từ đó đến nay, bé Kiên cũng không bị mụn nhọt làm phiền thêm lần nào nữa.

Nhờ việc con trai mọc mụn nhọt, chị Hạnh cũng vỡ lẽ ra nhiều điều đó là khi da trẻ bị tổn thương, bị bệnh nên tìm đến những sản phẩm chuyên biệt như Bột pha nước tắm trẻ em Nhân Hưng. Cũng may con trai chị được chữa trị sớm nếu không chị lại “mua dây buộc mình” để rồi “tiền mất, tật mang”.

Tham khảo: >>> Trẻ sơ sinh bị mụn mủ ở đầu chữa thế nào? - Giải pháp hiệu quả nhất cho bé

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
banner
DMCA.com Protection Status