Người bệnh thắc mắc: Bị thủy đậu có được ăn cá không?

Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi Bị Thủy Đậu Có Được Ăn Cá Không trong khi các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên hạn chế ăn đồ tanh? Để thủy đậu không trở nên nặng hơn, người bệnh cần đọc ngay những thông tin dưới đây.

Bị thủy đậu có được ăn cá không?

Không cần bàn cãi về giá trị dinh dưỡng của cá nữa, đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng thực phẩm nào cũng vậy, nếu biết cách sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng liều lượng sẽ cho kết quả tốt, ngược lại, trong nhiều trường hợp chúng ta cần phải có chế độ kiêng khem trong ăn uống để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người mắc bệnh thủy đậu nên hạn chế ăn cá

Người mắc bệnh thủy đậu nên hạn chế ăn cá

Vậy, người bị thủy đậu có được ăn cá không? Theo phân tích của các chuyên gia, những thực phẩm chứa chất tanh như tôm, cua, cá, mực… thường chứa lượng lớn histamine làm tăng khả năng gây dị ứng, nhất là với những người đang xuất hiện tổn thương trên da.

Và mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh ăn cá sẽ làm bệnh thủy đậu diễn biến nặng hơn, nhưng để đảm bảo an toàn người bệnh nên hạn chế ăn cá và hải sản trong giai đoạn bị thủy đậu.

Thay vì ăn cá, người bệnh hãy tích cực tiêu thụ những thực phẩm lành tính hơn, có tính mát để rút ngắn quá trình điều trị.

Bí quyết để bệnh thủy đậu nhanh khỏi

Thủy đậu tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng gây nhiều khó chịu và bất tiện cho người bệnh. Để thủy đậu nhanh khỏi, kiêng cữ là vấn đề được đặt lên hàng đầu, vì vậy người bệnh cần áp dụng đúng và đủ những nguyên tắc sau:

Bị thủy đậu nên ở nơi kín gió, tránh tới chỗ đông người

Bị thủy đậu nên ở nơi kín gió, tránh tới chỗ đông người

Ở nơi kín gió, tránh đi tới chỗ đông người

Thủy đậu là bệnh có tính lây lan rất nhanh, vì vậy người bệnh nên ở trong phòng kín gió, cách ly với những người xung quanh để tránh lây bệnh tạo thành ổ dịch.

Mặt khác, việc ở nơi kín gió sẽ giúp những tổn thương trên da không tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây hại từ môi trường xung quanh, từ đó thúc đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

Tránh gãi làm vỡ các nốt thủy đậu

Khi các nốt thủy đậu vỡ ra do gãi sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, để lại sẹo xấu xí, đồng thời làm lan nhanh tình trạng mụn sang các vùng da khác trên cơ thể. Do đó, tránh gãi lên các nốt thủy đậu là kiêng kỵ hàng đầu người bệnh cần ghi nhớ.

Bị thủy đậu có cần kiêng nước?

Bị thủy đậu không cần kiêng nước, kiêng tắm như nhiều thông tin đồn thổi, ngược lại người mắc bệnh thủy đậu càng cần chú trọng vệ sinh thân thể sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn, tránh viêm nhiễm.

Khi tắm, nên dùng nước ấm pha với Bột tắm Nhân Hưng để tăng khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa, tăng khả năng khô se các mụn đã vỡ ra và giảm mụn mới. Không nên tắm quá lâu và cần tắm ở nơi kín gió.

Thuốc điều trị thủy đậu cần theo đơn của bác sĩ

Thuốc điều trị thủy đậu cần theo đơn của bác sĩ

Có nên chữa thủy đậu theo phương pháp dân gian?

Sử dụng các loại lá tắm dân gian để điều trị thủy đậu là phương pháp có từ xa xưa, đến nay vẫn có không ít người bệnh áp dụng.

Theo các chuyên gia, nếu lá tắm đảm bảo nguồn gốc, sạch, an toàn người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng, tuy nhiên với những loại lá tắm có chứa vi khuẩn, bụi bẩn, thuốc trừ sâu sẽ càng khiến bệnh nặng hơn, do đó cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp này.

Thuốc tây y điều trị thủy đậu cần theo đơn của bác sĩ

Sử dụng thuốc bôi ngoài da hay thuốc kháng sinh đường uống để chữa thủy đậu, người bệnh cần có tư vấn và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Có thể thấy, ngoài vấn đề cần quan tâm: bị thủy đậu có được ăn cá không? Người bệnh cần đặc biệt chú ý tới rất nhiều vấn đề khác nếu muốn bệnh nhanh khỏi, không gây biến chứng nguy hiểm. “Có kiêng có lành” không bao giờ là thừa khi bạn mắc bệnh thủy đậu.

Xem Thêm:

>>> Biến chứng của bệnh thủy đậu khiến người bệnh thất kinh

>>> Thủy đậu mấy ngày hết ngứa?

>>> Thuốc bôi thủy đậu không để lại sẹo hiệu quả nhất hiện nay

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn - chăm sóc sức khỏe chuyên tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
banner
DMCA.com Protection Status