Hoạt chất Berberine “thổi bay” nỗi lo mẩn ngứa ở trẻ

Với tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm hiệu quả, hoạt chất Berberine giúp loại bỏ mẩn ngứa ở trẻ an toàn, nhanh chóng.

Berberine “thổi bay” nỗi lo mẩn ngứa ở trẻ

Berberine “thổi bay” nỗi lo mẩn ngứa ở trẻ

Nguồn kháng sinh tự nhiên Berberine

Từ 3000 năm trước tại Trung Quốc, hoạt chất Berberine đã được tìm thấy trong một số thảo dược quý như Mao lương hoa vàng, Hoàng liên gai hay Hoàng bá.

Trải qua lịch sử, Berberine đã được phân lập, ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý như chống nấm, chất chống ung thư tiềm năng, đặc biệt, hoạt chất này được coi là “thần dược” đối với các bệnh lý về đường ruột và tiêu hóa.

Y học Yunani cũng đã chứng minh các loại thực vật có chứa berberine giúp săn se bề mặt da, làm lành vết thương trầy xước và điều trị các bệnh như chàm, vẩy nến, lupus ban đỏ hoặc giảm mụn.

“Dấu ấn lịch sử” ghi tên Berberine vào danh sách các loại kháng sinh tự nhiên nhờ các nghiên cứu của y học phương Tây, chứng minh hoạt chất này có chất kiềm. Đây là “bàn đạp” để y học Châu Á ứng dụng hoạt chất này trong điều trị các bệnh lý viêm da dựa trên đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống nấm.

Nguồn kháng sinh tự nhiên Berberine được phân lập và chiết xuất từ Mao lương hoa vàng, Hoàng liên gai hay Hoàng bá.
Nguồn kháng sinh tự nhiên Berberine được phân lập và chiết xuất từ Mao lương hoa vàng, Hoàng liên gai hay Hoàng bá.

Tham khảo: Thực hư hoạt chất Berberin trị được bách bệnh ngoài da ở trẻ

Berberine kháng khuẩn, kháng viêm, “thổi bay” mẩn ngứa ở trẻ

Nhờ những phát hiện mang tính “lịch sử” về Berberine mà ngày nay hoạt chất này đã được ứng dụng trong các sản phẩm nhằm loại bỏ mẩn ngứa ở trẻ.

Điểm cộng lớn nhất của Berberine là tác dụng kháng khuẩn tự nhiên trên bề mặt da bị tổn thương, làm ức chế hoạt động của nhiều liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn và vi khuẩn có hại đồng thời có tác dụng như những loại kháng sinh tại chỗ hiệu quả trên vùng da bị mẩn ngứa, giúp giảm ngứa rát, hạn chế tấy đỏ, ngăn ngừa bội nhiễm. Đây cũng là lý do các sản phẩm điều trị mẩn ngứa cho trẻ em có chứa hoạt chất Berberine luôn được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng.

Berberine kháng khuẩn, kháng viêm, “thổi bay” mẩn ngứa ở trẻ

Berberine kháng khuẩn, kháng viêm, “thổi bay” mẩn ngứa ở trẻ

Bột tắm Nhân Hưng tiên phong ứng dụng hoạt chất Berberine trong điều trị mẩn ngứa ở trẻ

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu và bào chế Berberine đã được các chuyên gia của Đại học Dược Hà Nội và Dược Nhân Hưng “thai nghén” từ lâu, mãi đến năm 2014, “đứa con cưng” đầu tiên là sản phẩm Bột tắm Nhân Hưng ra đời. Nhờ sở hữu công nghệ bào chế hiện đại, nguyên liệu nhập khẩu từ Hoa Kỳ cùng dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP, Dược Nhân Hưng đã “cắm mốc” tiên phong ứng dụng hoạt chất Berberine trong các sản phẩm điều trị các bệnh lý ngoài da tại Việt Nam.

Bột tắm Nhân Hưng tiên phong ứng dụng hoạt chất Berberine trong điều trị mẩn ngứa ở trẻ.

Bột tắm Nhân Hưng tiên phong ứng dụng hoạt chất Berberine trong điều trị mẩn ngứa ở trẻ.

Bột tắm Nhân Hưng nguồn gốc thảo dược, với hoạt chất chính là Berberine giúp kháng khuẩn, kháng viêm, kháng nấm, từ đó hạn chế sự xâm nhập và lây lan vi khuẩn trên các vùng da tổn thương, hạn chế cảm giác khó chịu khi trẻ bị mẩn ngứa.

Bên cạnh đó, Bột tắm Nhân Hưng còn là sự “kết hợp hoàn hảo” các hoạt chất như:

+ Tinh chất muối Natri BiCarbonat giúp làm sạch cho da, tạo môi trường tăng độ hòa tan của hoạt chất Berberine. Đồng thời còn có tính acid yếu để phù hợp với làn da của em bé, giúp đảm an toàn, tránh kích ứng, giúp thẩm thấu vào trong bề mặt da của bé dễ dàng hơn.

+ Chất diệp lục Chlorophyll kháng khuẩn, giảm viêm, giảm mụn trên da, giúp tăng mạnh tác dụng giảm triệu chứng bệnh ngoài da của sản phẩm.

+ Tinh dầu Mùi tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho bé khi tắm. Bên cạnh đó, tinh dầu Mùi còn giúp sát khuẩn, làm sạch da giúp da mịn màng. 

Bột tắm Nhân Hưng nguồn gốc thảo dược.

Bột tắm Nhân Hưng nguồn gốc thảo dược.

Bột tắm Nhân Hưng là số ít sản phẩm được Hội đồng chuyên gia đầu ngành khuyên dùng đối với bệnh mẩn ngứa ở trẻ nói riêng và các bệnh lý ngoài da phổ biến ở trẻ như: hăm tã, mụn nhọt, chàm sữa, rôm sảy, mụn sữa... nói chung.

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn - chăm sóc sức khỏe chuyên tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status