Thuốc tiêu chảy Berberine và Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng có gì khác nhau?

Tại Việt Nam, thuốc tiêu chảy Berberine là “thương hiệu” quen thuộc. Vì vậy khi hoạt chất Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng được chứng minh tác dụng trị các bệnh lý ngoài da ở trẻ, nhiều ông bố bà mẹ không khỏi thắc mắc: Hai loại Berberine này có phải là 1 hay không? Nếu giống nhau, có thể dùng thuốc tiêu chảy Berberine để trị bệnh ngoài da cho bé được không? Hãy cùng các chuyên gia của Bột tắm Nhân Hưng giải đáp thắc mắc này nhé!

Phân biệt Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng với thuốc tiêu chảy Berberine

Thuốc tiêu chảy Berberine là bài thuốc “quốc dân” khi cứu sống hàng trăm nghìn người trong dịch tiêu chảy, kiết lỵ diễn ra vào những năm 70 của thế kỷ 20. Vì vậy, người dân Việt Nam vốn không còn xa lạ gì với bài thuốc này nữa.

Còn hoạt chất Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã nhanh chóng trở thành “cú sốc” của thị trường Dược phẩm Việt Nam. Bởi đây là lần đầu tiên tại Việt Nam công bố đã “chinh phục” thành công hoạt chất thần kỳ này trong trị bệnh lý ngoài da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhưng liệu rằng hai hoạt chất Berberine trong hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau về tên gọi cũng như công dụng có phải là một hay không? Những người đã quá quen thuộc với thuốc tiêu chảy Berberine có thể sử dụng bài thuốc này trong trị bệnh lý ngoài da cho trẻ?

Các chuyên gia của Bột tắm Nhân Hưng đã đưa ra lời giải thích như sau:

Thuốc tiêu chảy Berberine chứa hoạt chất Berberine Clorid không tan trong nước, tồn tại dưới dạng viên nén

Thuốc tiêu chảy Berberine chứa hoạt chất Berberine Clorid không tan trong nước, tồn tại dưới dạng viên nén

+ Berberine trong thuốc tiêu chảy tồn tại dưới dạng viên nén chứa hoạt chất Berberine Clorid, được bào chế cùng các tá dược nén, rã phù hợp để thẩm thấu khi được đưa vào dạ dày. Dạng viên nén này khi được nghiền nát ra vẫn không thể hòa tan trong nước, dù là nước nóng.

Khi vào dạ dày, nhờ sự trương nở của tá dược trong viên thuốc đã giúp cho thuốc có thể phát huy hết tác dụng. Ngược lại, nếu ở môi trường bên ngoài, mặc dù sự hút nước rồi trương nở vẫn có thể xảy ra nhưng không có tác dụng thẩm thấu ngoài da vào trong cơ thể, do đó, sự trương nở này hoàn toàn không có tác dụng đối với điều trị bệnh ngoài da.

Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng tồn tại dưới dạng Sulfat tinh khiết được sấy khô tạo thành dạng bột pha, tan trong nước

Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng tồn tại dưới dạng Sulfat tinh khiết được sấy khô tạo thành dạng bột pha, tan trong nước

+ Tinh chất Berberine được nghiên cứu, ứng dụng trong sản phẩm Bột tắm Nhân Hưng tồn tại dưới dạng Sulfat tinh khiết vốn dĩ rất khó tan hoặc thậm chí không tan trong nước. Tuy nhiên, nhờ áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, độc quyền được chuyển giao từ Mỹ nên Berberine được sấy khô tạo thành dạng bột pha, kết hợp với muối kiềm để tăng độ tan của hoạt chất Berberine khi hòa trong nước.

Như vậy có thể thấy, cùng là Berberine nhưng thuốc tiêu chảy Berberine có công thức hóa học khác hoàn toàn với hoạt chất Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng, từ đó dẫn tới tác dụng khác nhau, cách sử dụng khác nhau. Do đó, chúng ta không thể sử dụng thuốc tiêu chảy Berberine trong trị bệnh lý ngoài da cho trẻ và ngược lại hoạt chất Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng cũng không có tác dụng trị tiêu chảy, kiết lỵ.

Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng – “Thần dược” trị bệnh ngoài da ở trẻ

Để trị bệnh lý ngoài da cho trẻ: Chàm sữa, hăm tã, rôm sảy, mụn sữa, mụn nhọt, mẩn ngứa… cha mẹ có thể áp dụng nhiều phương pháp. Tuy nhiên vừa có thể đem lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của con thì chỉ có hoạt chất Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng mới làm được điều này.

Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng ngoài tác dụng chống viêm, kháng khuẩn mạnh, khi kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như: tinh chất muối NatriBicarbonat, chất diệp lục Chlorophyll, tinh dầu Mùi… còn đem lại hiệu quả vượt trội:

Bột tắm Nhân Hưng tiên phong ứng dụng Berberine trong trị bệnh ngoài da tại Việt Nam

Bột tắm Nhân Hưng tiên phong ứng dụng Berberine trong trị bệnh ngoài da tại Việt Nam

+ Ức chế hoạt động của vi khuẩn, tụ cầu khuẩn.

+ Giúp làm sạch, thông thoáng da, không gây bít tắc lỗ chân lông của bé.

+ Giảm tấy đỏ, giảm mụn, giúp săn se bề mặt da, liền da nhanh.

+ Giúp giảm ngứa ngáy, tránh bé gãi gây trầy xước, loét da.

+ Tạo cảm giác thư giãn, thoải mái nhờ hương thơm tự nhiên của tinh dầu Mùi.

 Để Bột tắm Nhân Hưng phát huy hiệu quả cao nhất, cha mẹ hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ chuyên môn hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong toa.

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https:/www.high-endrolex.com/21