Mẹ chồng nói tôi “giết cháu bà” vì dùng béc be rin chữa chàm sữa cho con

Giữa cái nắng 40 độ giữa trưa, tôi vội vàng chạy xe từ cơ quan về nhà cho con bú, vừa đặt chân xuống cổng còn chưa kịp giắt xe vào trong đã nghe tiếng mẹ chồng oang oang: “Mày về ngay cho mẹ, về mà xem con vợ học cao biết rộng của mày nó làm gì cháu tao, ai đời con mày chỉ bị vài nốt mụn chàm sữa vớ vẩn mà nó kêu lấy thuốc béc be rin trị tiêu chảy để tắm với bôi lên mặt thằng bé, nó định giết thằng bé hay sao?...” Tôi nghe xong mà điếng cả người.

Tôi 28 tuổi, gái quê chính hiệu nhưng số phận thế nào lại cho tôi lấy phải zai con một thành phố, bố mẹ chồng làm công chức, là người có tiếng nói trong xã hội. Tôi với chồng yêu nhau 3 năm nhưng khi cưới vội vì “bác sĩ bảo cưới”. Cũng vì lẽ đó mà mẹ chồng khinh thường và luôn cho rằng tôi lừa lọc cho con trai bà vào tròng.

Ngay từ khi mới về nhà chồng, mẹ chồng đã có ác cảm với tôi, 5 lần 7 lượt bị mẹ chồng dày vò, nghi hoặc và coi thường nhà mình không bằng nhà họ. Có lần tôi còn nghe mẹ chồng to nhỏ với chồng rằng đã chắc chắn cái thai đó là của chồng tôi chưa hay của thằng nào, mày ngu ngơ có khi bị nó cắm sừng rồi lại ăn ốc đổ vỏ thôi con ạ. Tôi thực sự bàng hoàng, nhưng cũng phải ậm ờ coi như không biết, cắn răng nhịn nhục.

Mẹ chồng 5 lần 7 lượt dày vò và coi thường nhà tôi không bằng nhà họ

Mẹ chồng 5 lần 7 lượt dày vò và coi thường nhà tôi không bằng nhà họ

Thời gian tôi bầu bí, không biết là vô tình hay cố ý mà bà toàn nấu những món cần kiêng, từ rau ngót, ngải cứu, mướp đắng rồi đu đủ xanh. Khi gần sinh con, biết tôi chọn đẻ dịch vụ bà tỏ ý không bằng lòng, bảo chồng tôi chọn viện thường để đẻ bảo hiểm cho đỡ tốn kém. Cả đời người có vài lần sinh nở thôi, thể trạng tôi lại yếu tại sao tôi không được chọn viện tốt, hơn nữa đây lại là con đầu lòng nhỡ có vấn đề gì thì viện thường làm sao xử lý được?

Tôi sinh bé trai đầu lòng, lại giống bố nó y lột, nên sự nghi ngờ của mẹ chồng cũng giảm đi, nhưng sự ghét bỏ tôi thì vẫn còn. Thời gian ở cữ với tôi mới thực sự là ác mộng. Cơm bà đẻ ngày nào cũng như ngày nào, chỉ 1 món thịt lợn rang. Bà mua 1 lần để ăn mấy ngày, cứ rang đi rang lại. Đêm bà nhận trông cháu tôi lại càng thêm mệt mỏi, hễ dậy pha sữa thì bà bảo sao không cho bú, cho bú thì bà lại nói ít sữa nên con không no, nó khóc cả đêm không chịu ngủ, rồi bà chê sữa tôi không đủ dinh dưỡng, con không tăng cân cứ còi dí, rồi lại so sánh với chị này em kia cũng nuôi con mà thế này thế kia…

Khi con mới vừa tròn 3 tháng, bà đã giục tôi đi làm trở lại, bảo để cháu ở nhà bà trông. Mặc dù thương con đứt ruột nhưng vì quá stress vì mẹ chồng nên tôi đi làm lại. Chả hiểu bà là người thành phố hiện đại mà lại chăm cháu kiểu “trung cổ”, bé mới 3 tháng đã cho uống nước lọc, nước canh có muối, chấm mồm chấm miệng đồ ăn liên tục. Tôi nhẹ nhàng góp ý thì bà bảo thằng bố nó ngày xưa tao cũng làm vậy, giờ to cao khỏe mạnh chưa. Chưa kể con mới hơn 4 tháng mà bà cả ngày cho ngồi xem ti vi, tôi ngày nào cũng sống trong sợ hãi chỉ lo con bị cận thị sớm và tự kỷ…

Bà là người thành phố mà chăm cháu kiểu “trung cổ”

Bà là người thành phố mà chăm cháu kiểu “trung cổ”

Đọc thêm: Vợ chồng "đường ai nấy đi" chỉ vì 1 hộp thuốc

Mấy hôm nay con trai tôi bị nổi vài nốt mụn trên mặt, da bé đỏ ửng lên, sờ vào khô khốc. Tôi tìm hiểu thì biết đó là bệnh chàm sữa, tôi lo lắng không yên, mẹ chồng thì cứ làm loạn lên, chất vấn tôi đủ kiểu, bảo đi làm ăn linh tinh vớ vấn cái gì mà để cháu bà bị như vậy. Rồi chả biết bà nghe ai, đi lấy lá trầu không về vò nát rồi cứ thế xoa lên mặt thằng bé, vài phút sau mặt nó đỏ ửng lên như người bị bỏng. Tôi hoảng quá vội vàng bế con đi viện, rồi được bác sĩ kê thuốc về chữa. Vài ngày đầu có đỡ, nhưng sau đó lại bị tái phát, được dịp mẹ chồng lại tiếp tục mắng nhiếc: “Tưởng giỏi giang thế nào, cho cả đi viện cơ đấy mà có khỏi được đâu, gớm trứng lại còn đòi khôn hơn vịt”.

Bệnh chàm sữa của con có vẻ nặng hơn, tôi liền lên các hội nhóm để học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ thì được mách ra hiệu thuốc hỏi mua Bột tắm Nhân Hưng có chứa thành phần Berberine thảo dược về pha nước ấm chữa cho con. Tôi cũng giấu giếm mẹ chồng, lén đi mua, nhưng ai ngờ hôm đó tôi gọi cho dược sĩ nhờ tư vấn sử dụng thì có nhắc đến hoạt chất béc be rin thảo dược có trong Bột tắm Nhân Hưng, mẹ chồng nghe câu được câu chăng thì cho rằng đó là thuốc béc be rin trị tiêu chảy.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, trưa hôm đó tôi tất tả vượt cái nắng 40 độ về nhà cho con bú, vừa đặt chân xuống cổng còn chưa kịp giắt xe vào trong đã nghe tiếng mẹ chồng oang oang: “Mày về ngay cho mẹ, về mà xem con vợ học cao biết rộng của mày nó làm gì cháu tao, ai đời con mày chỉ bị vài nốt mụn chàm sữa vớ vẩn mà nó kêu lấy thuốc béc be rin trị tiêu chảy để tắm với bôi lên mặt thằng bé, nó định giết thằng bé hay sao?...”

Bà nói tôi “giết thằng bé” khi dùng thuốc tiêu chảy béc be rin để trị chàm sữa

Bà nói tôi “giết thằng bé” khi dùng thuốc tiêu chảy béc be rin để trị chàm sữa

Xem thêm: Sống chung với mẹ chồng phiên bản 2020

Tôi nghe xong mà chết điếng, thằng bé là con tôi dứt ruột đẻ ra, yêu thương bao nhiêu còn chưa đủ, sao lại lỡ nói tôi “giết thằng bé”? Không chịu nổi tôi liền chạy vào, vừa khóc vừa phân bua:

-“Sao mẹ lại nói con như vậy? Con chữa bệnh cho con con chứ có làm gì nên tội đâu mà mẹ lại nặng lời thế?”.

- À, giờ cô còn lên mặt dạy đời tôi nữa à? Cô chữa bệnh hay là giết con, ai đời nó chỉ bị chàm sữa bé như mắt muỗi mà cô học theo mạng mẽo rước cái thuốc béc be rin chữa tiêu chảy đau bụng về thoa lên mặt cháu tôi. Cô có ăn có học mà làm thế à?

- Trời ơi, ai bảo mẹ đó là thuốc tiêu chảy, đó là Bột tắm Nhân Hưng các mẹ có con nhỏ hay dùng để chữa bệnh ngoài da cho con, được các bác sĩ chuyên khoa nhi khuyên dùng mà mẹ.

- Tôi không cần biết, bột tắm gì mà lại có béc be rin?

- Đó là hoạt chất chiết xuất từ thảo dược mà mẹ, người ta nghiên cứu để trị bệnh ngoài da chứ đâu phải thuốc tiêu chảy gì đâu ạ.

Nói hết nước hết cái mà mẹ chồng tôi vẫn không tin, còn ném hộp bột tắm vào mặt tôi. Đúng lúc đó chồng tôi về, anh không hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao cũng vào hùa với mẹ chồng nói tôi không ra gì, không biết làm mẹ. Đến lúc này tôi không còn gì để nói nữa, tôi chỉ muốn đi khỏi cái nhà này càng sớm càng tốt, bỏ chồng cũng được. Anh có tốt và yêu tôi mà không bảo vệ được mẹ con tôi thì tôi làm sao sống nổi. Tôi có công việc thì đâu lo đói đúng không ạ?

Mong được các bạn chia sẻ!

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status