Đột phá trong điều trị chàm sữa ở trẻ từ Berberine

Với việc chứa thành phần kháng sinh tự nhiên, hoạt chất Berberine đang được ứng dụng chuyên sâu trong điều trị nhiều bệnh lý về da ở trẻ, tiêu biểu là chàm sữa. Phát hiện này được xem là bước đột phá mới mang lại nhiều giá trị bất ngờ cho nền y học Việt Nam.  Để hiểu rõ hơn về Berberine và những tác dụng của hoạt chất này trong điều trị chàm sữa ở trẻ, mời bạn cùng theo dõi cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Ths.BS Hoàng Thị Hoạt – Bác sĩ Khoa Da liễu – Bệnh viện Bạch Mai.

1. Xin chào Bác sĩ! Thời gian gần đây, hoạt chất Berberine nổi lên như một hiện tượng trong điều trị các bệnh lý về da ở trẻ. Bác sĩ đã từng nghe về thông tin này? 

- Trước đây, khi nhắc đến Berberine mọi người thường nghĩ ngay đến việc dùng Berberine để điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa. Những nghiên cứu gần đây ở Trung Quốc và một số nước châu Á cho thấy, Berberine còn có rất nhiều tác dụng khác nhất là khi được bào chế thành các chế phẩm khác nhau như: pha để làm thuốc nhỏ mắt hoặc sử dụng dạng bột để pha tắm cho trẻ em mang lại hiệu quả rất cao nhờ có tính chất kháng khuẩn, kháng viêm và làm dịu da, giảm ngứa.

Ths.BS Hoàng Thị Hoạt – Khoa da liễu – Bệnh viện Bạch Mai

Ths.BS Hoàng Thị Hoạt – Khoa da liễu – Bệnh viện Bạch Mai

2. Hoạt chất Berberine có nhiều trong các thảo dược quý nào thưa Bác sĩ?  

- Thành phần Berberine có nhiều trong cây Vàng đằng, Hoàng liên vừa có tính chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên lạ ít gây đề kháng cũng như dẫn đến tình trạng kháng thuốc như khi chúng ta dùng một số kháng sinh. Berberine còn được coi là kháng sinh tự nhiên nên khi sử dụng sẽ giúp hạn chế tình trạng kháng kháng sinh mà rất nhiều cha mẹ đang lo lắng.

3. Với tính chất kháng khuẩn tự nhiên Berberine thường được dùng để điều trị các bệnh lý ngoài da nào ở trẻ thưa Bác sĩ?  

-  Với một số tổn thương trên da như chàm sữa, vẩy nến hoặc thủy đậu da trẻ thường mất đi hàng rào bảo vệ chính vì thế rất dễ bị vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng xâm nhập gây ra các tổn thương bệnh lý, làm da có thể bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn nhiều hơn. Sản phẩm Bột tắm Nhân Hưng với thành phần (PV: Berberine) có tính chất kháng khuẩn, kháng viêm và giảm ngứa sẽ giúp kích thích tổn thương da, làm lành da tốt hơn và làm giảm cảm giác ngứa, khó chịu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Hoạt có những nhận định thú vị về Berberine

Bác sĩ Hoạt có những nhận định thú vị về Berberine

4. Bác sĩ vừa nhắc đến Bột tắm Nhân Hưng, vậy sự có mặt của Berberine trong Bột tắm Nhân Hưng mang lại những tác dụng gì? 

- Bột tắm Nhân Hưng được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có các thành phần chính là Berberine, Hoàng liên, tinh dầu Mùi. Thành phần Berberine hay Hoàng liên có tính chất kháng khuẩn, kháng viêm, diệt trừ nấm, diệt cả ký sinh trùng, vi sinh vật trên da vì thế có tính sát khuẩn rất tốt và không làm hại cho da bé và giảm hiện tượng kích ứng, ngứa và viêm trên da mà không làm mất độ ẩm, đảm bảo độ ẩm cân bằng trên da bé.

5. Có thể nói ưu việt của Bột tắm Nhân Hưng đến từ hoạt chất Berberine đúng không Bác sĩ? 

- Đúng vậy! Bột tắm Nhân Hưng có thành phần Berberine là thành phần rất ưu việt vì nó vừa có tính kháng kháng sinh tự nhiên lại đảm bảo sát khuẩn và cân bằng độ pH trên da, làm da trẻ có độ cân bằng tối thiểu, giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vi nấm và không gây tình trạng kháng kháng sinh.

6. Bên cạnh Berberine là “linh hồn” của sản phẩm thì Bột tắm Nhân Hưng có thêm thành phần nào nữa? Bác sĩ có thể bật mí được không? 

- Ngoài thành phần chính là Berberine, Bột tắm Nhân Hưng còn có thêm các thành phần khác như tinh dầu Mùi, Natri bicacbonat giúp diệt các vi khuẩn, ký sinh trùng và vi nấm trên da nhưng vẫn đảm bảo cân bằng độ pH trên da, giảm kích ứng, giảm viêm, giảm ngứa nên mang lại hiệu quả tối đa khi điều trị các bệnh viêm có tổn thương trợt, ướt trên da như thủy đậu, rubella và chàm sữa.

Hoạt chất Berberine nổi bật với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm

Hoạt chất Berberine nổi bật với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm

7. Bác sĩ có lời khuyên nào để bảo vệ da trẻ trong mùa hè? 

- Mùa hè rất nóng, trẻ thường ra nhiều mồ hôi nên dễ bị rôm sảy, chốc lở và xuất hiện tổn thương trợt loét trên da. Với việc sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên để làm sạch, sát khuẩn, kháng khuẩn mà vẫn cân bằng độ pH trên da và không gây tình trạng khô da, kích ứng da và ngứa, có thể điều trị một cách an toàn, lâu dài thì cha mẹ cân nhắc sử dụng. Bên cạnh đó, cần cho mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, cho trẻ ngồi trong phòng mát để giảm tiết mồ hôi giúp giảm bớt tình trạng rôm sảy, chốc lở ở trẻ.

8. Vào mùa hè, sử dụng Bột tắm Nhân Hưng có giúp trẻ tăng cường đề kháng trên da và phòng ngừa các bệnh lý về da không thưa Bác sĩ? 

- Bột tắm Nhân Hưng có các thành phần Berberine, Hoàng liên, tinh dầu Mùi vừa đảm bảo sát khuẩn trên da, cân bằng độ pH và là kháng sinh tự nhiên đảm bảo diệt khuẩn nhưng không gây kích ứng như một số sản phẩm tắm rửa có chứa chất tẩy mạnh dễ làm cho da khô, kích ứng phản ứng viêm nên vào mùa hè chúng ta hoàn toàn có thể dùng Bột tắm Nhân Hưng để pha tắm vừa mang tính chất điều trị bệnh nhưng cũng có tính chất phòng bệnh cho bé.

Cảm ơn Bác sĩ với những chia sẻ hữu ích vừa rồi!

Tham khảo:

>>> Công dụng trị rôm sảy của "thần dược" Berberin

>>> Ứng dụng thành công Berberin trong trị bệnh ngoài da ở trẻ

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn - chăm sóc sức khỏe chuyên tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status