Tanganil 500mg: Công dụng, liều dùng và những lưu ý quan trọng

Tanganil 500mg dạng viên nén được dùng cho các trường hợp chóng mặt bất kỳ trạng thái nào, chóng mặt vị trí, chóng mặt kích thích, chóng mặt do tăng huyết áp, do ngộ độc, do thuốc, nhức nửa đầu, chóng mặt phản xạ.

Tanganil 500mg dạng viên nén

Tanganil 500mg dạng viên nén

Tanganil 500mg: dạng viên nén

Nhóm thuốc Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế Viên nén 3 vỉ x 10 viên
Thành phần chính Acetyl-DL-Leucine
Chỉ định Chóng mặt bất kỳ trạng thái nào, chóng mặt vị trí, chóng mặt kích thích, chóng mặt do tăng huyết áp, do ngộ độc, do thuốc, nhức nửa đầu, chóng mặt phản xạ.
Liều dùng- Cách dùng Người lớn: 3 - 4 viên/ngày chia 2 - 3 lần, từ 10 ngày tới 5 - 6 tuần, khi cần có thể tăng tới 6 - 8 viên/ngày chia 2 - 3 lần. Uống vào các bữa ăn.
Chống chỉ định

- Phụ nữ có thai.

- Các bệnh nhân Dị ứng hoặc quá mẫn cảm với thành phần Acetyl-D-Leucine có trong thuốc; bệnh nhân bị suy thận nặng (vì thuốc được đào thải qua thận).

- Bệnh nhân suy gan hoặc mắc các bệnh làm giảm chức năng gan (gan đảm nhiệm vai trò chuyển hóa một lượng lớn thuốc).

- Hạn chế sử dụng Tanganil 500 mg tối đa cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Trường hợp bắt buộc thì phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của bác sĩ.

Tác dụng phụ - Phát ban, nổi mề đay, dị ứng, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gan, thận… Tuy nhiên các tác dụng phụ này tương đối hiếm gặp và không có các biến chứng nguy hiểm đến người sử dụng. Thuốc cũng không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hay các cơ chế phức tạp khác của cơ thể.
Lưu ý, thận trọng Không nên dùng thuốc quá liều được chỉ định.

Tanganil 500mg: Dạng tiêm tĩnh mạch

Tanganil dạng tiêm tĩnh mạch thường được chủ trị điều trị các triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não và rối loạn tiền đình bao gồm các triệu chứng: chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, buồn nôn…

Tanganil 500mg: Dạng tiêm tĩnh mạch

Tanganil 500mg: Dạng tiêm tĩnh mạch

Nhóm thuốc Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế Dạng tiêm tĩnh mạch
Thành phần chính Acetyl leucin 500mg/ 5ml
Chỉ định Điều trị các triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não và rối loạn tiền đình. Bao gồm các triệu chứng: chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, buồn nôn…
Liều dùng- Cách dùng

- Người lớn:

 Với đường tiêm tĩnh mạch: Liều thường dùng là 2 ống/ngày. Nếu cần bạn có thể tăng liều lên 4 ống/ngày tùy theo diễn biến của bệnh;

 Với đường uống: Liều hàng ngày chia làm 2 hay 3 lần, nên dùng vào bữa ăn.

-Trẻ em 6 – 12 tuổi:

Đường uống: sử dụng 1 viên Tanganil (Acetylleucin) 2 lần/ngày.

Chống chỉ định

- Không dùng cho người mẫn cảm với thành phần của thuốc.

- Không sử dụng cho người suy gan, thận.

- Không sử dụng cho phụ nữ có hai và/ hoặc đang cho con bú.

Tương tác thuốc Chưa có tài liệu chứng minh
Tác dụng phụ

- Chỉ có tác dụng cắt ngay các cơn đau đầu chóng mặt của bệnh rối loạn tiền đình hay thiểu năng tuần hoàn não nhưng lại không có tác dụng trị tận gốc mầm bệnh.

- Cho nên có nhiều người sử dụng thuốc được một thời gian thì bệnh vẫn tái phát lại. Đồng thời, người bệnh vẫn có cảm giác mất thăng bằng, người lâng lâng, bồng bềnh, làm gì cũng khó tập trung. Hơn thế, người rất nhanh mệt và cảm thấy rất khó chịu với những triệu chứng này.

- Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tiêm Tanganil được ghi nhận lại bao gồm dị ứng da (ban đỏ, nổi mề đay). Ngoài ra, Tanganil cũng như hầu hết các loại Tân Dược khác, đều không tốt cho gan, thận và dạ dày.

Lưu ý, thận trọng Không nên dùng thuốc quá liều được chỉ định.

Tham khảo:

>>> Thuốc Alpha choay

>>> Thuốc Fexofenadine: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status