Tại sao cần dưỡng ẩm cho trẻ bị chàm sữa?

Trẻ bị chàm sữa da thường khô, bong tróc ngứa ngáy, khó chịu nên rất cần được cấp ẩm, dưỡng ẩm để phục hồi, tái tạo làn da. Công đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình đẩy lùi chàm sữa ở trẻ.

Chuyên gia nói gì về việc dưỡng ẩm cho trẻ bị chàm sữa?

Trong điều trị chàm sữa, cùng với việc kháng khuẩn, chống viêm ở giai đoạn đầu thì trẻ cần được giảm ngứa và dưỡng ẩm ở giai đoạn da khô căng, chàm hóa, lên da non.

Chia sẻ về vai trò của việc dưỡng ẩm cho trẻ bị chàm sữa, PGS.TS.BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng - Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam cho rằng: “Dưỡng ẩm cho da trẻ bị chàm sữa rất quan trọng, giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da, nếu da không bị khô thì phản ứng viêm sẽ giảm đi và hạn chế được số lần tái phát của bệnh, vì đặc trưng của bệnh là tái phát liên tục”.

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Hưng

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Hưng

PGS.TS.BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh thêm, nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm cho trẻ, tổn thương sẽ khó phục hồi và chàm sữa sẽ có khả năng tái phát nhiều lần.

Chèn video Bs Nguyễn Duy Hưng (đính kèm video đã cắt):

Cùng quan điểm với PGS.TS.BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng, BSCK2 Nguyễn Minh Hằng - Phó Trưởng Khoa Khám bệnh và Điều trị - Bệnh BV Da Liễu TW chia sẻ: “Trong chỉ định điều trị bệnh nhân bị chàm sữa điều rất quan trọng là phải luôn giữ ẩm cho trẻ, nhất là trong giai đoạn da trẻ bị khô và những giai đoạn chuyển mùa từ mùa hè sang mùa đông chúng ta luôn phải có sản phẩm dưỡng da cho trẻ, tạo cho da trẻ luôn luôn ẩm và mềm mại, không bị tác nhân của môi trường tác động vào làm cho bệnh chàm sữa bùng phát”.  

BSCK2 Nguyễn Minh Hằng - Bệnh BV Da Liễu TW 

BSCK2 Nguyễn Minh Hằng - Bệnh BV Da Liễu TW 

Như vậy có thể thấy, dưỡng ẩm cho trẻ bị chàm sữa nói chung và trong giai đoạn chàm hóa nói riêng đặc biệt cần thiết. Dưỡng ẩm đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp trẻ mềm da, giảm ngứa, phục hồi tổn thương nhanh, mau khỏi và ngăn ngừa sự tái phát của chàm sữa.

Đi tìm sản phẩm dưỡng ẩm an toàn, hiệu quả cho trẻ bị chàm sữa

Sản phẩm dưỡng ẩm dành cho trẻ bị chàm sữa xuất hiện nhan nhản thị trường nhưng không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được tiêu chí an toàn, chất lượng và phù hợp với làn da đang bị tổn thương của trẻ bị chàm sữa.

Sau nữa, như đã nói ở trên, ở giai đoạn chàm hóa, da trẻ không chỉ khô, căng, bong tróc mà còn rất ngứa ngáy, khó chịu khiến trẻ gãi nhiều gây trầy xước, rách da, viêm nhiễm, khó điều trị. Vì vậy, sản phẩm dưỡng ẩm lúc này cần đảm bảo được cả 3 yếu tố đó là giảm ngứa, dưỡng ẩm, mềm da.

Dưỡng ẩm đúng cách giúp trẻ phục hồi chàm sữa nhanh hơn

Dưỡng ẩm đúng cách giúp trẻ phục hồi chàm sữa nhanh hơn

Hiện phần lớn sản phẩm dưỡng ẩm chỉ tập trung vào 2 tính năng là dưỡng ẩm, mềm da mà không có khả năng cắt được những cơn ngứa ngáy, khó chịu ở trẻ bị chàm sữa.

Tin vui là đã có Serum chàm sữa Nhân Hưng – sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho trẻ bị chàm sữa. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên, duy nhất trên thị trường đáp ứng được 3 tính năng: GIẢM NGỨA, DƯỠNG ẨM, LÀM MỀM DA cho trẻ mắc chàm sữa.

Khả năng giảm ngứa, kiểm soát ngứa được xem là ưu thế vượt trội của Serum chàm sữa Nhân Hưng so với các sản phẩm khác trên thị trường. Ngoài việc giúp trẻ hết ngứa, Serum chàm sữa Nhân Hưng còn giúp giảm sưng, giảm đỏ, giảm viêm, giảm mụn, thúc đẩy nhanh quá trình liền da ở trẻ.

Serum chàm sữa Nhân Hưng nổi bật với tác dụng giảm ngứa, dưỡng ẩm, mềm da

Serum chàm sữa Nhân Hưng nổi bật với tác dụng giảm ngứa, dưỡng ẩm, mềm da

Song song với đó, Serum chàm sữa Nhân Hưng còn có tác dụng cấp ẩm, khóa ẩm, làm mềm da nhờ sở hữu những thành phần đầu bảng trong danh mục mỹ phẩm được các chuyên gia hàng đầu thế giới đánh gia cao. Nhờ đó, Serum chàm sữa Nhân Hưng giải quyết nhanh gọn tình trạng khô da, căng da, nứt nẻ, bong tróc da ở trẻ, trả lại trẻ làn da mịn màng, mềm mại.

Đặc biệt, việc trị chàm sữa ở trẻ sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn khi Serum chàm sữa Nhân Hưng được kết hợp với Bột tắm Nhân Hưng. Đây cũng được xem là bộ đôi loại bỏ chàm sữa hàng đầu thị trường đang được hàng nghìn mẹ bỉm tin dùng, ưa chuộng.

Rất nhiều bé đã “thoát khỏi” chàm sữa nhờ sử dụng bộ đôi chàm sữa Nhân Hưng:

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
Bình luận
scrolltop