Nên dùng sữa tắm cho bé hay dùng lá tắm cho bé thì tốt hơn?

Ngày xưa, việc tắm cho trẻ chủ yếu được thực hiện bằng nước đun sôi để nguội pha ấm kết hợp với một số loại lá cây có thành phần dược tính để chăm sóc da trẻ hàng ngày. Ngày nay, việc chăm sóc da bé được thực hiện đơn giản hơn khi có sự trợ giúp của các loại sữa tắm cho bé. Câu hỏi đặt ra là nên dùng sữa tắm hay lá tắm cho bé thì tốt hơn, chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích xem cách tắm nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Việc tắm cho bé hàng ngày không chỉ đơn giản dừng lại ở việc làm sạch cho làn da bé mà còn giúp cơ thể của bé lưu thông máu huyết được tốt hơn, khoẻ mạnh hơn. Theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa, thì dùng sữa tắm cho bé hay dùng lá tắm cho bé đều có tác dụng nhất định đối với làn da của trẻ nhỏ. Nhưng vấn đề cần quan tâm hơn hết là khâu chọn nguyên liệu và lựa chọn sữa tắm cho bé phù hợp là điều mà không phải bậc làm cha làm mẹ nào cũng có thể chọn một lần là trúng đích. Do đó, cần hết sức thận trọng và tìm hiểu thật kỹ các thành phần trước khi lựa chọn tắm cho trẻ bằng sữa tắm hay lá thảo dược.

Chọn đúng phương pháp tắm cho bé để bảo vệ da bé tối ưu

 Chọn đúng phương pháp tắm cho bé để bảo vệ da bé tối ưu

Tìm hiểu thêm: Trẻ bị chàm sữa bôi thuốc gì

Trong dân gian, có rất nhiều phương pháp tắm cho bé bằng các loại lá cây thảo dược như: lá kinh giới, lá trà xanh, lá chút chít, lá kim ngân,… Trước khi lựa chọn, cần tìm hiểu kĩ về thành phần dược tính có trong đó, chọn lọc và sơ chế các loại lá này để làm nước tắm phải hết sức kĩ càng và nên thử trước một phần trên da trẻ xem có phản ứng gì lạ hay không, trước khi cho trẻ tắm hoàn toàn.

Thị trường sữa tắm cho bé hiện nay có rất nhiều sản phẩm với các kiểu dáng, màu sắc và giá cả khác nhau. Các mẹ cần lưu ý thật kĩ khi chọn sữa tắm cho trẻ bằng việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, thành phẩn sữa tắm không có quá nhiều chất tẩy rửa, tạo mùi, kháng khuẩn,… và xin ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng. Chỉ nên dùng sữa tắm cho bé khoảng 1-2 lần một tuần, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ làm cho da trẻ rất dễ bị khô, dẫn đến viêm nhiễm,…

Dùng phương pháp nào tắm cho bé cũng nên tìm hiểu thật kĩ trước khi dùng

Dùng phương pháp nào tắm cho bé cũng nên tìm hiểu thật kĩ trước khi dùng

Bài viết liên quan: Mướp đắng trị rôm sảy cho trẻ an toàn và hiệu quả

Cả sữa tắm cho bé và lá tắm cho bé khi áp dụng mà có những biểu hiện bất thường thì cần ngưng sử dụng ngay lập tức, nếu tình trạng nặng hơn thì cần đưa bé đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời. Với mỗi phương pháp sẽ có những hạn chế nhất định, giải pháp hiện nay theo các chuyên gia chia sẻ thì việc tắm cho bé bằng các loại bột tắm thảo dược tự nhiên sẽ giúp giải quyết tốt nhiều vấn đề của trẻ và cả của mẹ.

Bột tắm thảo dược thiên nhiên có thành phần chủ yếu từ dược liệu tự nhiên, được chọn lọc, bào chế kĩ càng để đảm bảo hiệu quả tối ưu, an toàn, tiện lợi và không gây phản ứng phụ sau khi sử dụng. Sử dụng bột tắm thảo dược thiên nhiên, mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian để sơ chế các loại lá tắm cho bé, không còn phải lo lắng vì thành phần hoá học có trong các loại sữa tắm cho bé thông thường.

Đọc thêm Cách trị rôm sảy nhanh nhất ở trẻ em

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
Bình luận
scrolltop