Viêm da cơ địa

Sử dụng thuốc bôi viêm da cơ địa cần “khắc cốt ghi tâm” điều này

Thuốc bôi viêm da cơ địa là một phương pháp quan trọng trong điều trị bệnh. Ngoài ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng, đem lại hiệu quả nhanh, thuốc bôi viêm da cơ địa cũng ẩn chứa những nguy hại khôn lường cho sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Mới nhất

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y và cái kết bất ngờ

Y học hiện đại phát triển giúp người mắc bệnh viêm da cơ địa có thêm nhiều lựa chọn trong điều trị, tuy nhiên phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y

Tất tần tật về bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

Bệnh viêm da cơ địa có tên tiếng Anh là Atopic Dermatitis-AD còn được gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Liken đơn dạng mạn tính…. Bệnh rất phổ biến ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam với tỷ lệ khoảng 20%.

Kinh nghiệm phân biệt chàm sữa và viêm da cơ địa

Phân biệt chàm sữa và viêm da cơ địa - Cùng là bệnh viêm da thường gặp ở trẻ nhỏ nên chàm sữa và viêm da cơ địa rất dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, nếu tinh ý, các mẹ bỉm vẫn có thể dễ dàng phân biệt được hai bệnh lý về da này. Dưới đây là những kinh nghiệm sống còn giúp các mẹ hiểu rõ hơn về chàm sữa và viêm da cơ địa.

Biến chứng nguy hiểm khi bé mắc bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa không đơn giản như nhiều cha mẹ vẫn nghĩ, ngược lại bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho con. Điển hình như: tăng trưởng chậm, biến chứng về tâm lý, biến chứng nhiễm khuẩn...

Cãi lời gia đình, mẹ 9x tự chữa khỏi viêm da cơ địa cho con

Mặc mọi lời khuyên can, ngăn cản của gia đình, chị Vũ Thị Huyền (25 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn một mực quyết định cách chữa viêm da cơ địa cho con gái. Và rồi, chị đã nhận được cái kết ngọt ngào hơn mong đợi.

Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh bằng lá trầu không tại nhà

Các chứng bệnh ngoài da, tiêu biểu là bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Sau đây là cách điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em sơ sinh đơn giản tại nhà bằng lá trầu không hiệu quả nhất.

Trẻ sơ sinh bị bệnh viêm da cơ địa – Cần thận trọng

Bệnh viêm da cơ địa có nhiều tên gọi khác nhau trong đời sống hàng ngày như: Eczema, sẩn ngứa, chàm thể tạng,… Biểu hiện dễ thấy nhất khi trẻ sơ sinh bị bệnh viêm da cơ địa là vùng da khô bị nhiễm trùng

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em sơ sinh mà phụ huynh cần biết để có kế hoạch bảo vệ trẻ tốt nhất.

Bình luận
scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status