Trẻ bị nổi mẩn ngứa khắp người tắm lá cây gì trong vườn nhà hiệu quả?

Ông bà ta vẫn thường hay nói xung quanh nơi chúng ta đang sống có rất nhiều loại thảo dược quý có công dụng với từng loại bệnh khác nhau, mà không phải ai cũng có thể biết được.

Nhiều trường hợp trẻ mắc các chứng bệnh ngoài da, sử dụng đủ các loại thuốc tây tàu mà không hết, nhưng khi sử dụng thảo dược cạnh nhà lại hiệu quả tức thì. Sau đây chúng tôi sẽ mách với các mẹ về bí mật: khi trẻ bị nổi mẩn ngứa khắp người thì tắm lá cây gì trong vườn nhà sẽ hiệu quả.

Top 5 loại cây sử dụng tắm cho bé hết mẩn ngứa khắp người

Cây kim ngân:

Được xem là một vị thuốc có tính hàn, vị đắng, có khả năng chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn,… lá kim ngân có công dụng chữa mẩn ngứa khá tốt, làm ức chế nhiều loại vi khuẩn ngoài da như: liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn và các loại nấm mốc ngoài da khác.

Dùng lá kim ngân tươi đem nấu với quả ké đã sao bỏ gai cùng 3 lít nước trong khoảng 10 phút, sử dụng nước này tắm 2 lần cho trẻ một ngày, sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng ngứa ngáy khó chịu của trẻ.

>>> Tìm hiểu thêm: Mẩn ngứa ở trẻ sơ sinh

Kim ngân trị mẩn ngứa ở trẻ hiệu quả không phải ai cũng biết

Kim ngân trị mẩn ngứa ở trẻ hiệu quả không phải ai cũng biết

Cây sài đất:

Loại thảo dược này rất phổ biến trong đời sống hàng ngày và được sử dụng để điều trị các triệu chứng mẩn ngứa rất hiệu quả. Thành phần của loại thảo dược này chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn, điều trị rất tốt các bệnh rôm sảy, chốc loét, lở ngứa và mụn nhọt ngoài da.

Chỉ cần lấy sài đất (30g) kết hợp với kim ngân hoa (15g) và ké đầu ngựa (10g), sau đó đem nấu với nước, rồi lấy nước này pha ấm và tắm cho trẻ, chỉ sau vài lần tắm tình trạng nổi mẩn ngứa của trẻ sẽ cải thiện rõ rệt.

Cây chút chít:

Còn có tên gọi khác là cây lưỡi bò, tính hàn, vị đắng, có công dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, sát trùng và đại tiện dễ. Dùng cả cành và lá cây chút chít đem sắc nhỏ, rồi bỏ vào nồi nấu với nước trong 10 phút, lấy nước này đem pha ấm làm nước tắm rửa phần da bị nổi mẫn ngứa, chỉ sau vài lần tắm, mẩn ngứa sẽ giảm dần.

Cây ké đầu ngựa:

Loại cây này thường hơi độc nên không dùng để uống, tính ôn và có vị ngọt. Ké đầu ngựa được dùng kết hợp với bèo tía và cây vòi voi , rồi đem đun sôi với nước, lấy nước tắm cho trẻ 2 lần mỗi ngày và chỉ sau 4 ngày thì trẻ sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ngứa da, lở loét và các chứng bệnh mụn nhọt, bệnh rôm sảy.

Ké đầu ngựa hiệu quả với các biểu hiện ngứa ngoài da ở trẻ

Ké đầu ngựa hiệu quả với các biểu hiện ngứa ngoài da ở trẻ

Cây chè vằng: 

Loại cây này được sử dụng nấu làm nước tắm cho trẻ mỗi ngày, với thành phần dược tính giúp tiêu viêm, lợi thấp, thanh nhiệt và có tác dụng hiệu quả đối với tình trạng trẻ bị nổi mẩn ngứa khắp người.

Ngoài ra, khi trẻ bị các triệu chứng nổi mẩn ngứa khắp người, các mẹ cũng có thể sử dụng các loại bột tắm cho trẻ có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Thành phần của loại bột tắm này được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược quý, an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ, giúp điều trị tốt những triệu chứng khi trẻ bị các bệnh ngoài da.

>>> Bài viết liên quan: Trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa 

Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status