Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Bệnh viêm da cơ địa xảy ra rất thường xuyên ở trẻ em sơ sinh, cơ chế gây bệnh bị tác động rất nhiều từ môi trường xung quanh, trong khi làn da của trẻ rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Các bậc làm cha làm mẹ cần có sự theo dõi, quan tâm đúng mực để có thể chủ động phòng ngừa và điều trị kịp thời cho trẻ, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em sơ sinh mà phụ huynh cần biết để có kế hoạch bảo vệ trẻ tốt nhất.

Biến chứng về tâm sinh lý:

Khi mắc bệnh viêm da cơ địa thường kèm theo biểu hiện ngứa ngáy rất khó chịu, trẻ sẽ thường hay quấy khóc, dẫn đến bỏ ăn, bỏ ngủ và luôn trong trạng thái cọc cằn. Bố mẹ sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất, khi phải luôn trong tình trạng căng người ra để dỗ trẻ, làm suy giảm sức khoẻ, tâm lý luôn trong trạng thái căng thẳng, người uể oải, mệt mõi vì mất ngủ để chăm trẻ.

Biến chứng tăng trưởng chậm:

Trẻ thường sẽ bỏ ăn, bú mẹ kém khi mắc bệnh dẫn đến việc cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất, sụt cân là điều không thể tránh khỏi và sự tăng trưởng của trẻ sẽ chậm đi rất nhiều.

Có nhiều trường hợp bố mẹ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau có thành phần corticosteroid mà chưa có sự cho phép của bác sĩ sẽ làm trầm trọng quá trình chậm phát triển của trẻ.

Biến chứng viêm da cơ địa ở trẻ khiến trẻ chậm tăng trường

Biến chứng viêm da cơ địa ở trẻ khiến trẻ chậm tăng trường

Tham khảo: Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Biến chứng nhiễm khuẩn:

- Trong thời gian mắc bệnh, nếu phụ huynh không khéo trong việc vệ sinh trẻ sạch sẽ hay không ngăn trẻ ngừng gãi vào các vùng da bị tổn thương sẽ dẫn đến việc trẻ mắc bệnh nặng hơn, bởi biến chứng nhiễm khuẩn.

- Nhiễm khuẩn làm cho bệnh tình của trẻ ngày càng xấu đi, các loại thuốc điều trị nhất thời sẽ không còn kiểm soát được bệnh, nguy cơ bị nhiễm trùng máu rất cao và khả năng tử vong sẽ xuất hiện.

Đọc thêm: Viêm da cơ địa tắm lá gì?

Biến chứng tạo u mềm lây nhiễm:

Nếu bệnh viêm da cơ địa không được ngăn chặn kịp thời, các loại virut có khả năng xâm nhập thông qua vết thương để tạo ra các u mềm lây nhiễm. Khi xuất hiện tình trạng này, phụ huynh cần dừng ngay các biện pháp điều trị tại nhà và đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tin để được bác sĩ khám và điều trị tốt nhất.

Đây là một dạng biến chứng không thể xem thường, vì nguy cơ tử vong ở trẻ nhiễm u mềm lây nhiễm là rất cao, nếu điều trị kịp thời trẻ sẽ nhanh chóng khoẻ mạnh trở lại.

Vệ sinh da trẻ thật cẩn thận tránh biến chứng sinh u mềm lây nhiễm

Vệ sinh da trẻ thật cẩn thận tránh biến chứng sinh u mềm lây nhiễm

Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm da cơ địa chủ yếu từ các loại kháng sinh hoá học và các bài thuốc dân gian, các phương pháp này nếu dùng không đúng cách sẽ làm trầm trọng bệnh hơn. Việc sử dụng các loại bột tắm từ thảo dược thiên nhiên để vệ sinh cho trẻ hàng ngày giúp chữa các bệnh ngoài da được xem là một biện pháp tối ưu, bởi tính tiện lợi, an toàn, hiệu quả và mang đến cho trẻ cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

ĐỌC THÊMCách chữa chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Dược sỹ Bùi Hương Giang

Dược sĩ đa khoa của Học Viện Quân Y - Có hơn 5 năm trong tư vấn tư vấn các lĩnh vực về bệnh da liễu, chấn thương, chăm sóc sức khỏe cho bé ..
Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https:/www.high-endrolex.com/21