Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị chàm sữa cho trẻ an toàn, hiệu quả

Chàm sữa hay lác sữa là tình trạng viêm da tái diễn, kéo dài biểu hiện bằng ngứa nhiều có thể kèm theo mụn nước. Bệnh thường gặp ở khoảng 25% trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có khả năng tái đi tái lại nhiều lần và khó chữa trị dứt điểm. 

Nguyên nhân gây bệnh chàm sữa

Bệnh chàm sữa không phải là một bệnh truyền nhiễm, không có tính lây lan từ người sang người nhưng có thể lan từ vị trí này sang vị trí khác trên cơ thể nên việc xác định nguyên nhân và các điều trị bệnh chàm sữa kịp thời rất quan trọng.

Chàm sữa ở trẻ

Nghiên cứu cho thấy, chàm sữa liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền, bệnh thường gặp ở những trẻ có cha mẹ bị các bệnh về cơ địa dị ứng như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng, mề đay mẩn ngứa cao hơn so với các trẻ có cha mẹ bình thường. Ngoài ra, chàm sữa có thể gây ra do các nguyên nhân sau:  

- Khí hậu quá nóng, quá lạnh hoặc khô hay nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể khiến trẻ bị chàm sữa.

- Thực phẩm dễ gây dị ứng: Sữa bò, trứng, hải sản, đậu tương, các chế phẩm từ đậu tương, đậu phộng…

- Các chất kích thích tại chỗ: Quần áo lông cừu, sợi tổng hợp, mồ hôi ứ đọng nhiều, xà bông, chất tẩy rửa, một số thuốc bôi ngoài…

- Các dị nguyên đường hô hấp: Bụi bẩn, nấm mốc, bọ chét, phấn hoa, lông thú, khói thuốc lá….

Biểu hiện và các giai đoạn của bệnh chàm sữa

Chàm sữa gặp nhiều nhất ở trẻ dưới 2 tuổi với tỷ lệ khá cao, bệnh thường có tiến triển phức tạp được biểu hiện qua các giai đoạn:

Giai đoạn 1: Căng da, hồng ban và ửng đỏ

- Vùng da của bé đỏ hơn các vùng da khác kèm thêm biểu hiện ngứa, da khô.

Chàm sữa giai đoạn 1

Giai đoạn 2: Xuất hiện mụn nước trên vùng da bệnh

- Lúc này vùng da của bé đỏ hơn nhiều, xuất hiện mụn nước và mụn ẩn nước bé ngứa nhiều hơn đặc biệt về đêm.

Giai đoạn 3: Mụn nước vỡ, xuất hiện rỉ dịch nước trên vùng da bệnh

- Lúc này vùng da mụn của bé có thể tự vỡ hoặc do bé ngứa, gãi và gây vỡ mụn. Trong giai đoạn này vùng da xuất hiện vết trợt da có thể gây bội nhiễm rất cao. Cha mẹ cần lưu ý chăm sóc da bé cẩn thận.

Chàm sữa giai đoạn 3

 

Giai đoạn 4: Vùng da vỡ mụn khô se

- Sau khi mụn nước vỡ ra, vùng da mụn sẽ khô se lại và hình thành những vảy tiết dày. Bé chuẩn bị tái tạo một lớp da mới sau tổn thương

Chàm sữa giai đoạn 4

Giai đoạn 5: Vùng da bệnh chàm hóa, bong tróc và nhẵn mịn

- Đây chính là giai đoạn vùng da của bé khô và bong tróc những lớp vẩy màu trắng trả lại cho bé làn da nhẵn mịn.

Chàm sữa giai đoạn 5

Cách điều trị chàm sữa cho trẻ an toàn, hiệu quả

Chàm sữa là bệnh viêm da mạn tính, tái diễn nhiều lần và chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm. Mọi phương pháp hiện chỉ tập trung cải thiện triệu chứng ngứa, tổn thương viêm, phục hồi lại hàng rào bảo vệ của da và hạn chế tái phát lại. Để trị chàm sữa cho trẻ an toàn, hiệu quả, mẹ có thể sử dụng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng.

Bột tắm trẻ em Nhân Hưng là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh chất Hoàng liên, Berberine, Cholorophyll, tinh dầu Mùi, Natri carbonat có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa, làm sạch da giúp đẩy lùi những khó chịu do chàm sữa gây ra ở trẻ.

Trong đó, Berberine - linh hồn của Bột tắm trẻ em Nhân Hưng - chính là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, kìm hãm sự phát triển, sinh trưởng và tiêu diệt vi khuẩn. Hoạt tính kháng khuẩn, ức chế sinh trưởng, tiêu diệt vi khuẩn của Berberine bằng cách làm hỏng màng tế bào vi khuẩn và ức chế tổng hợp protein và DNA của vi khuẩn. Ngoài ra, Berberine còn có tính chống viêm và kháng nấm giúp đẩy lùi những tổn thương trên da trẻ.

Khi vệ sinh vùng da chàm sữa cho trẻ bằng nước ấm có pha Bột tắm trẻ em Nhân Hưng sẽ giúp thẩm thấu, khuyếch tán vào sâu các lớp của da giúp tổn thương viêm của chàm sữa được cải thiện, phục hồi tổn thương, phục hồi hàng rào bảo vệ da và trả lại làn da mịn màng cho trẻ. Rất nhiều trẻ đã khỏi hẳn triệu chứng của bệnh chàm sữa chỉ sau khoảng hơn 20 ngày sử dụng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng.

Với trẻ bị chàm sữa, bên cạnh việc sử dụng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng, cha mẹ nên cách li trẻ với các tác nhân gây bệnh như môi trường, bụi bẩn, thực phẩm dễ gây dị ứng… Khi chàm sữa chuyển sang giai đoạn chàm hóa, cần kết hợp thêm kem dưỡng ẩm để rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Mua Bột Tắm ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Bột Tắm nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
Bình luận
scrolltop